Ứng dụng mới cho phép bạn chỉ cần vỗ tay là đã xác định được vị trí smartphone

Ứng dụng mới cho phép bạn chỉ cần vỗ tay là đã xác định được vị trí smartphone

Chắc hẳn đối với không ít người dùng, việc để quên hoặc đôi khi không xác định được vị trí chiếc điện thoại của mình đã gây ra cho chúng ta không ít sự khó chịu. Nếu như lúc đó mà lại có một cuộc điện thoại quan trọng nữa thì chắc hẳn sự phiền toái này càng không “dễ trôi” chút nào. Để khắc phục tình trạng đó, một ứng dụng mới đã được ra đời và cho phép người dùng chỉ cần vỗ tay là đã xác định được vị trí smartphone. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ung Dung Moi Cho Phep Ban Chi Can Vo Tay La Da Xac Dinh Duoc Vi Tri Smartphone 02
Chỉ cần vỗ tay như thế này thì đã xác định được vị trí smartphone rồi đấy!

Ứng dụng mới cho phép bạn chỉ cần vỗ tay là đã xác định được vị trí smartphone

Khi bạn không nhớ ra vị trí điện thoại của mình, chắc hẳn hơn 90% khả năng là bạn sẽ thực hiện một cuộc gọi vào chính số của mình để tìm ra chiếc smartphone thân yêu. Tuy nhiên, hãy thử đặt ra tình huống lỡ như lúc đó bạn không có dư điện thoại để gọi hoặc “chú dế yêu” mất tích của chúng ta đang trong tình trạng tắt âm thì sao? Chắc hẳn lúc đó việc tìm kiếm sẽ trở nên gian nan hơn vạn phần.

Ung Dung Moi Cho Phep Ban Chi Can Vo Tay La Da Xac Dinh Duoc Vi Tri Smartphone 02

Thấu cảm được điều đó, những nhà sản xuất đã tung ra Clap To Find – ứng dụng cho phép bạn chỉ cần vỗ tay là đã xác định được vị trí smartphone. Theo đó, Clap To Find hiện đang được cho phép tải miễn phí đối với những máy chạy Android 4.0 trở lên. Và với tiện ích này, người dùng chỉ cần vỗ tay là đã xác định được vị trí smartphone. Khi đó, Clap To Find sẽ tự động kích hoạt âm thanh hoặc đèn Flash trên điện thoại để bạn có thể ngay lập tức đoàn tụ lại với “chú dế yêu” rồi đấy!

>> ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT GIÚP BẠN ĐƯỢC GIẢM GIÁ 50% KHI UỐNG TRÀ SỮA

Ung Dung Moi Cho Phep Ban Chi Can Vo Tay La Da Xac Dinh Duoc Vi Tri Smartphone 02

Để trải nghiệm ứng dụng này, đầu tiên bạn hãy lên CH Play và tiến hành tải Clap to Find về máy. Sau đó, bật tiện ích này lên và chọn Get Started. Ngay lúc này, ứng dụng sẽ cho bạn 5 giây để vỗ tay nhanh 3 lần liên tục. Nếu ứng dụng phát hiện âm thanh, nó sẽ phản hồi rằng: “Đó có phải là tiếng vỗ tay của bạn không”? Còn nếu không, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thực hiện vỗ tay lại. Vì thế cho nên bạn nhớ vỗ tay cho vang nhé!

Ung Dung Moi Cho Phep Ban Chi Can Vo Tay La Da Xac Dinh Duoc Vi Tri Smartphone 03

Phần mặc định của Clap To Find sẽ tự động thiết lập phát âm thanh khi nghe tiếng vỗ tay 3 lần. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh bật thêm đèn Flash hoặc rung (Vibrate) tại menu Setting. Ngoài ra, tại đây bạn có thể thay đổi cả âm báo (Ringtone) hoặc âm lượng (Volume) cho ứng dụng.

Ung Dung Moi Cho Phep Ban Chi Can Vo Tay La Da Xac Dinh Duoc Vi Tri Smartphone 04

Sau khi đã hoàn thành các thao tác trên, bạn hãy thử test xem ứng dụng chạy có êm không bằng cách thử tắt màn hình và vỗ tay 3 lần. Nếu mọi thứ trơn tru, âm báo cũng như đèn Flash sẽ tự động phát lên. Còn nếu thiết bị không phản hồi thì tại giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy bấm chọn Could not detect Claps? Click here để điều chỉnh mức độ nhận diện âm thanh (Sensitivity) của ứng dụng nhé!

>> Với ứng dụng này bạn sẽ không bao giờ sợ mất iPhone