Sạc không dây từ xa bằng tia laser cực kỳ an toàn cho Smartphone

Lần đầu tiên, một phương thức sạc điện thoại hoàn toàn mới rất an toàn mà hiệu quả bằng tia laser từ xa, hứa hẹn sẽ mang tới một phong cách sạc hoàn toàn mới cho Smartphone.

Sac Khong Day Tu Xa Bang Tia Laser Cuc Ky An Toan Cho Smartphone 01

Sạc điện thoại từ xa bằng tia laser cho Smartphone

Sạc điện thoại từ xa bằng laser sẽ được thực hiện theo phương thức: Một tia laser nhỏ vô hình phát ra từ một bộ phát sóng laser chiếu thẳng đến chiếc điện thoại của bạn. Điều đặc biệt hơn là nó có thể sạc smartphone của bạn từ bên kia căn phòng.

Sạc bằng công nghệ laser sẽ nhanh không thua kém gì so với sạc bằng cáp USB thông thường nhờ việc điện thoại sẽ được gắn một cell pin mỏng lên mặt lưng, giúp nạp đầy năng lượng bằng laser, có thể cung cấp điện áp ổn định ở mức 2W trong phạm vi 97 cm vuông từ khoảng cách tối đa 4,3 mét.

Sac Khong Day Tu Xa Bang Tia Laser Cuc Ky An Toan Cho Smartphone 02

Sạc không dây từ xa bằng laser với cơ chế rất an toàn

Shyam Gollakota, một giáo sư ngành kỹ sư và khoa học máy tính tại Đại học Washington, cũng là đồng tác giả công trình này cho biết: “An toàn là mục tiêu của chúng tôi khi thiết kế hệ thống này”.

Nhóm nghiên cứu sạc smartphone bằng tia laser còn thiết kế các tính năng giúp cho việc sạc từ xa được an toàn hơn. Theo đó, một miếng kim loại (nhôm mỏng) được gắn trên lưng Smartphone, sẽ đóng vai trò tản nhiệt giúp hạn chế nhiệt lượng quá mức tỏa ra từ tia laser, điều này giúp sạc điện thoại liên tục trong nhiều giờ liền; và với một cơ chế hoạt động giúp phản ứng nhanh tắt ngay tia laser khi có ai đó đi ngang qua đường sạc của tia laser này.

Sac Khong Day Tu Xa Bang Tia Laser Cuc Ky An Toan Cho Smartphone 03

Những tính năng này khiến hệ thống sạc không dây của chúng tôi đạt các tiêu chuẩn an toàn cần thiết để ứng dụng rộng rãi trong thực tế” – Arka Majumdar, trợ lý giáo sư chuyên ngành kỹ sư điện tử và vật lý, nhà nghiên cứu tại Viện khoa học và kỹ thuật nguyên tử, cho biết.

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng những giải pháp đảm bảo an toàn về nhiệt mà họ áp dụng sẽ giúp đảm bảo quá trình sạc không dây bằng tia laser từ xa có thể được ứng dụng trên các camera, tablet, và thậm chí là cả máy tính bàn. Thay vì phải cắm các thiết bị này vào cục sạc hằng đêm.