Cách mang tính năng View Image trở lại với Google

Cách mang tính năng View Image trở lại với Google

Sau bản cập nhật mới nhất của Google thì giờ đây tính năng View Image hay còn được biết đến với cái tên thân mật là “xem hình ảnh gốc” đã chính thức chia tay với công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh này. Hệ quả dẫn đến là việc mỗi khi người dùng tìm kiếm hình ảnh trên Google, họ sẽ không còn có thể xem chúng với kích thước gốc như trước đây nữa. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng nhau tìm hiểu Cách mang tính năng View Image trở lại với Google nhé!

Cach Mang Tinh Nang View Image Tro Lai Voi Google 01

Cách mang tính năng View Image trở lại với Google

Cụ thể, theo một thoả thuận giữa Google và nhà cung cấp hình ảnh Getty Images gần đây thì tính năng View Image (Xem hình ảnh gốc) đã chính thức bị gỡ bỏ khỏi công cụ tìm kiếm này. Nguyên do là vì Google muốn giúp chủ nhân của các bức ảnh có thêm thu nhập, và tránh bị ăn cắp bản quyền dựa trên nội dung của thoả thuận mà hai bên đã ký kết.

Tuy nhiên, điều này đã gây ra không ít khó chịu cho những người dùng Google xưa cũ vì dường như họ vẫn chưa kịp thích nghi với tính năng mới này. Để giải quyết tình trạng trên, nhà sản xuất phần mềm Joshua Butt đã phát triển riêng một tiện ích mang tên “View Image” giúp mang nút “Xem hình ảnh gốc” xuất hiện trở lại mỗi khi người dùng tìm kiếm hình ảnh trên Google. Để sử dụng tiện ích này bạn chỉ việc truy cập vào Chrome Web Store, sau đó tìm kiếm extension có tên “View Image” và nhấn vào nút Add to Chrome (Thêm vào Chrome).

Cach Mang Tinh Nang View Image Tro Lai Voi Google 02

Ngay sau khi tiện ích View Image được thêm vào trình duyệt Chrome, bạn sẽ thoải mái xem hình ảnh với kích thước gốc và tìm lại được những trải nghiệm quen thuộc ngày trước đấy! Tuy vậy, tiện ích này vẫn còn tồn tại một nhược điểm là chúng chỉ tương thích với trình duyệt Chrome. Do đó, đối với những người dùng ưa thích sử dụng Opera hay Firefox, họ sẽ cần phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi View Image “cập bến” trên hai trình duyệt này.

>> Mẹo tăng tốc độ lướt web cho iPhone mà ai cũng cần phải biết