Cách tăng tốc cho trình duyệt Safari trên iPhone

Cách tăng tốc cho trình duyệt Safari trên iPhone

Safari, trình duyệt lướt web khá hiệu quả trên iPhone sau một thời gian sử dụng sẽ rơi vào tình trạng chậm, giật và lâu lâu bị lag. Nguyên nhân đơn giản là vì sau khi hoạt động quá nhiều, Safari sẽ phải “còng” trên lưng vô vàn các bản Cookie nhiều kích cỡ, sổ tay lịch sử chồng chất cùng tài nguyên bị hao tổn rất nhiều. Để giải quyết tình trạng này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về “Cách tăng tốc cho trình duyệt Safari trên iPhone” ngay sau đây nhé!

Cach Tang Toc Cho Trinh Duyet Safari Tren Iphone 01 Cách tăng tốc cho trình duyệt Safari trên iPhone

Để thực hiện thành công ““Cách tăng tốc cho trình duyệt Safari trên iPhone”, bạn hãy làm theo 3 phương thức sau đây:

Xoá lịch sử Cookie và dữ liệu

Sau một thời gian sử dụng, sổ tay lịch sử truy cập trên Safari sẽ trở nên “căng tròn” như cái bánh Tét và khiến cho trình duyệt của bạn phải xử lý thêm nhiều thông tin hơn khi hoạt động. Hệ quả dẫn đến tất yếu là chiếc iPhone của chúng ta sẽ chạy chậm hơn thường lệ.

Cach Tang Toc Cho Trinh Duyet Safari Tren Iphone 02

Do đó, bạn cần phải tiến hành đại tu ngay bộ máy này để giúp cho Safari trở lại là “em của ngày hôm qua”. Đồng thời đây cũng là chiêu thức đầu tiên trong bộ bí kíp “Cách tăng tốc cho trình duyệt Safari trên iPhone”. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần truy cập vào Settings > Safari > Clear History and Website Data. Như vậy thì toàn bộ những gánh nặng bấy lâu nay tồn đọng trên trình duyệt của bạn sẽ bị “cuốn bay” đi ngay đấy. Việc làm này sẽ khiến toàn bộ lịch sử dữ liệu duyệt web của bạn bay xa theo gió tuy nhiên, những mật khẩu đã lưu trong máy vẫn sẽ còn nguyên nên bạn không cần phải lo lắng gì đâu!

>> Thủ thuật biến iPhone thành Webcam chỉ trong nháy mắt

Đóng đi các tab không dùng đến

Một phương thức khác trong bộ ‘Cách tăng tốc cho trình duyệt Safari trên iPhone” cũng rất hữu hiệu để giúp tăng tốc cho trình duyệt Safari chính là việc bạn hãy đóng đi các tab không dùng đến. Đôi khi người dùng có thói quen mở nhiều tab trên trình duyệt và quên tắt chúng đi. Điều này sẽ giúp tài nguyên xử lý của máy trở nên thông thoáng hơn, từ đó sẽ khiến tốc độ của trình duyệt trở nên nhanh hơn.

Cach Tang Toc Cho Trinh Duyet Safari Tren Iphone 03

Vô hiệu hoá các chương trình chạy nền

Safari là trình duyệt được kết nối với nhiều ứng dụng khác khác của hệ điều hành iOS, từ đó mang đến khả năng tương tác nhanh hơn trong việc lưu thông tin, truy cập tiện ích,…. Tuy nhiên điều này lại khiến cho Safari chạy chậm hơn vì tiêu tốn tài nguyên cho các chương trình chạy nền. Vì vậy, bạn hãy vô hiệu hoá các chương trình chạy nền không cần thiết để giúp trình duyệt Safari chạy nhanh hơn.

Cach Tang Toc Cho Trinh Duyet Safari Tren Iphone 04

Để làm điều này, bạn hãy vào Settings > iTunes & App Stores và tắt tự động tải về cho các ứng dụng Music, Apps, Books & Audiobooks và Updates. Bên cạnh đó, bạn còn có thể vô hiệu hoá thêm các chương trình chạy nền khác bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh và tắt chúng.

Cach Tang Toc Cho Trinh Duyet Safari Tren Iphone 05

>> iPhone X giá rẻ nhất Việt Nam mua ở đâu?