Tham vọng tự sản xuất modem 5G cho iPhone thế hệ mới, Apple bí mật tuyển dụng 5 kĩ sư phát triển chip

Tham Vong Tu San Xuat Modem 5g Cho Iphone The He Moi Apple Bi Mat Tuyen Dung 5 Ki Su Phat Trien Chip 01

Apple đang tìm kiếm các kĩ sư nhằm phát triển modem 5G cho iPhone nhằm sớm tự chủ sản xuất chíp không dây và kết nối các dữ liệu.

Theo nguồn tin từ ngành công nghiệp, APPLE đang bí mật tìm kiếm các kĩ sư có chuyên môn để sớm ngày triển khai dự án sản  xuất modem 5G trong tương lai. Dự án này sẽ giúp cho Táo Khuyết thoát khỏi cảnh phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip không dây như Qualcomm hay Intel.

Xem thêm:

Trái ngược lại với báo cáo Apple vừa công bố, các nhà sản xuất, lắp rắp linh kiện cho iPhone đang đối mặt với nhiều khó khăn

Apple muốn tất cả các ứng dụng iOS phải có hỗ trợ tai thỏ kể từ tháng 7/2018

Tham Vong Tu San Xuat Modem 5g Cho Iphone The He Moi Apple Bi Mat Tuyen Dung 5 Ki Su Phat Trien Chip 01

Trên website của mình Apple chủ động đăng tuyển tìm kiếm các kĩ sư phụ vụ cho bộ phận thiết kế silicon.  Nhưng sau khi giới truyền thông phát hiện, bài đăng tuyển dụng đã bị xóa. Mặc dù không có thông tin nào từ Apple tiết lộ về việc có liên quan đến thiết kế modem 5G nhưng có lời gợi ý có nhắc  tới chi tiết :” sản phẩm chức năng cho hàng trăm triệu khách hàng” nhằm ngầm ám chỉ iPhone.

Trên trang CulfofMac cũng tiết lộ manh mối cho rằng Apple đang bí mật phát triển modem 5G, cụ thể là đoạn thông tin: “ Vị trí này phù hợp với một kỹ sư thiết kế vi mạch sóng milimet (milimeter- wave IC). Tất cả các ứng viên sẽ phải chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp mạch và hệ thống cho chip không dây có tốc độ băng thông multi- gigabit”.

Tham Vong Tu San Xuat Modem 5g Cho Iphone The He Moi Apple Bi Mat Tuyen Dung 5 Ki Su Phat Trien Chip 02

Hiện tai Apple cũng chưa có ý định tự sản xuất ngay mà họ vẫn sử dụng toàn bộ quy trình sản xuất của đội ngũ kĩ sư có tay nghề của Intel.

Hiện tại bên Qualcomm đang cung ứng modem 4G LTE cho iPhone. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây mối quan hệ của Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng, thậm chí đã có lần họ lôi nhau ra tòa để giải quyết tranh chấp có liên quan đến bản quyền sáng chế.

Cũng chính vì vậy có nhiều khả năng Intel sẽ trở thành nhà sản xuất chíp chính cho iPhone thế hệ tương lai nếu nếu như mối quan hệ của Apple và Qualcomm không bớt căng thẳng hơn.