Tính năng gọi video của Instagram chuẩn bị ra mắt người dùng

Hôm nay Instagram đang ra mắt hàng loạt các tính năng mới, bao gồm tính năng cuộc gọi video và một trang Explore mới đã được thiết kế lại.

Tinh Nang Goi Video Cua Instagram Chuan Bi Ra Mat Nguoi Dung 01

Trang Explore hiện tại sẽ có những nút ở phía trên cùng của trang, cho phép người dùng chọn các chủ đề như nhiếp ảnh, động vật, kiến trúc để xem thêm các bài đăng về chủ đề đó.

Ở bản cập nhật mới này cho phép người dùng khám phá được nhiều nội dung liên quan đến sở thích của bạn. Trang Explore của Instagram là nơi biên soạn các bài viết mà bạn có thể thích, và nó được thiết kế để người dùng có thể khám phá những nội dung mới, các người dùng mới hay các thương hiệu mới để theo dõi.

Tinh Nang Goi Video Cua Instagram Chuan Bi Ra Mat Nguoi Dung 02

Trang Explore đã được chỉnh sửa nhiều lần trong quá khứ, những lần cập nhật hình ảnh từ những người thực sự biết, hay đem Stories lên Explore, khiến cho video trở nên nổi bật hơn.

Instagram đã bổ sung thêm tính năng chát video cho người dùng, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Để bắt đầu một cuộc chát video bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng máy ảnh trên đầu mục tin nhắn với người mà bạn muốn trò chuyện.

Bạn cũng có thể tạo một cuộc trò chuyện nhóm hay các chuỗi tin nhắn trực tiếp trên Instagram bằng cách nhấp vào biểu tượng máy bay giấy trên góc phải trên cùng của feed -> chọn dấu + sau đó chọn người mà bạn muốn trò chuyện.Tinh Nang Goi Video Cua Instagram Chuan Bi Ra Mat Nguoi Dung 03

 

Tính năng gọi video này cho phép bạn trò chuyện với một hoặc nhiều nhóm, bạn cũng có thể thu nhỏ màn hình vừa trò chuyện vừa lướt Instagram. Mặc dù Instagram không công bố rõ về số người tham gia cuộc gọi nhưng nhiều tin đồn thổi tính năng gọi video đã có trên Instagram trong nhiều tháng qua. Bản cập nhật được công bố ngày hôm nay cũng giúp cho Instagram trở thành một ứng dụng dịch vụ nhắn tin, thay vì chỉ là một mạng xã hội chia sẻ như ban đầu.

Instagram cho biết tính năng gọi video và trang Explore mới sẽ được cập nhật trong vài tuần tới đây. Liệu những cải tiến này có đáp ứng được những kì vọng từ người dùng hay không, chúng ta hãy cùng chờ đợi nhé!