Cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi nâng cấp iOS

Tình trạng “battery low” trên iPhone sau khi cập nhật hệ điều hành sẽ nhanh chóng được giải quyết sau khi chúng ta biết được cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi nâng cấp iOS.

Cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi nâng cấp iOS

Mỗi khi người dùng iPhone cập nhật hệ điều hành iOS lên phiên bản mới thì y như rằng chiếc điện thoại thân yêu của chúng ta sẽ trở chứng “chướng khí khó ở” do chưa quen với “nhà mới”. Tuy nhiên, với những cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi nâng cấp iOS mà bài viết sẽ hướng dẫn đến sau đây, bảo đảm bạn sẽ nhanh chóng khiến “triệu chứng đáng ghét” này trôi nhanh vào dĩ vãng đấy!

cach khac phuc tinh trang pin yeu sau khi nang cap ios

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu xảy ra các lỗi trên iPhone như lỗi Wi-Fi, lỗi kết nối Bluetooth, lỗi Pin,… thì tính năng Khôi phục cài đặt gốc vẫn có thể giải quyết giúp bạn bên cạnh việc giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng điện thoại. Vừa nhanh chóng lại hiệu quả nhanh, khuyết điểm lớn nhất khi sử dụng tính năng này là các dữ liệu liên quan sẽ bị mất sau khi quá trình khôi phục hoàn tất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một phương án back up an toàn. Để sửa lỗi cho Pin bằng tính năng này, bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại. Tại đây hãy chọn phần Đặt lại tất cả Cài đặt.

Cach Khac Phuc Tinh Trang Pin Yeu Sau Khi Nang Cap Ios 03

>> iOS 11 với những tính năng gây ức chế cho người dùng

Quản lý cấp quyền định vị cho ứng dụng

Cho phép toàn bộ ứng dụng trên thiết bị truy cập định vị toàn cầu sẽ gây hao pin nghiêm trọng trên iPhone của bạn. Đơn giản vì việc phải liên tục cập nhật vị trí sẽ khiến cho chiếc iPhone của bạn “thấm mệt” vì phải hoạt động quá nhiều, hậu quả dẫn đến là chúng sẽ nhanh chóng “biểu tình” bằng cách hết pin thôi! Vì thế hãy kiểm soát thật nghiêm ngặt việc cấp quyền này bằng cách truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư. Sau đó chọn Dịch vụ định vị, tại đây sẽ hiển thị toàn bộ ứng dụng trên iPhone của bạn, chọn ứng dụng không cần dùng định vị và chọn Không.

Cach Khac Phuc Tinh Trang Pin Yeu Sau Khi Nang Cap Ios 02

>> iOS 11 xuất hiện lỗi khiến ảnh riêng tư của người dùng bị xem trộm

Tìm hiểu các cách sạc đúng cho iPhone

Bạn có thể sạc iPhone bất kỳ khi nào mà bạn muốn, tuy nhiên để pin được ổn định hơn, người dùng nên sạc bằng củ sạc, tránh tình trạng sạc bằng máy tính có cổng USB. Ngoài ra khoảng 1-2 tháng bạn nên xả pin một lần. Nghĩa là để Pin trên iPhone xuống dưới mức 10%, sau đó sạc lại cho đến khi đầy, sau khi sạc đầy nên để iPhone nghỉ từ 2-3 tiếng. Lưu ý: tránh để lượng Pin tụt xuống hẳn 0%, vì khi ấy sẽ rất nguy hiểm cho “sức khoẻ” về sau đối với iPhone của bạn. Ngoài ra bạn nên tránh sử dụng iPhone khi sạc, không những làm cho tuổi thọ pin giảm đi mà còn dễ dẫn đến tình trạng gây “cháy nổ” như trong phim Hollywood đấy!

cach khac phuc tinh trang pin yeu sau khi nang cap ios 04

>> iPhone X, chiếc iPhone hiện đại nhất năm 2017 của Apple đang được bán với giá bao nhiêu?

Khởi động lại thiết bị thường xuyên

Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp iPhone đánh giá lại mức tiêu thụ hiệu năng, cũng như giải phóng RAM, nhờ đó iPhone sẽ mượt mà cũng như ít hao Pin sau khi khởi động. Ngoài ra, theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dùng nên thường xuyên khởi động lại thiết bị ít nhất một lần một tuần để có trải nghiệm tốt nhất trên iPhone.

Vừa rồi là những cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi nâng cấp iOS, rất mong các bạn đều sẽ thực hiện thành công các phương pháp trên. Nếu các bạn có thắc mắc gì thì hãy để lại comment bên dưới nhé!

Cach Khac Phuc Tinh Trang Pin Yeu Sau Khi Nang Cap Ios 01