Lỗi trên iOS 11 khiến ảnh riêng tư của người dùng bị xem trộm

Hệ điều hành mới nhất của Apple vẫn đang liên tục bị các iFan phàn nàn bởi vô số “phốt” dính phải. Gần đây, cộng đồng sử dụng iPhone lại càng bức xúc hơn khi phát hiện lỗi trên iOS 11 khiến ảnh riêng tư của người dùng bị xem trộm.

Lỗi trên iOS 11 khiến ảnh riêng tư của người dùng bị xem trộm

Một lỗ hổng bảo mật mới vừa được phát hiện trên iOS 11, qua đó giúp những hacker “dễ thương” có thể truy cập trái phép tất cả iPhone, iPad,… của người dùng và xem trộm được ảnh bên trong mục Photos dù không có mật khẩu mở khóa máy.

Theo đó, lỗ hổng mới này vừa được kênh YouTube iDeviceHelp phát hiện, và có thể khai thác trên tất cả các phiên bản iOS 11 hiện nay, bao gồm: iOS 11.0.3 mới nhất và iOS 11.1 beta.

loi-ios-11-photos-xem-trom
Lỗi trên iOS 11 khiến người dùng bị hack hình ảnh riêng tư

Cụ thể hơn, người lạ chỉ cần biết một số điện thoại đang được lưu bên trong iPhone (có thể dễ dàng tìm thấy thông qua Siri), gọi đến số đó và lặp lại một vài bước từ màn hình khóa.

Sau đó, người lạ có thể truy cập vào được thư viện ảnh (Photos) trên iDevices, qua đó xem trộm các hình ảnh cá nhân được lưu bên trong. Cách thức khai thác chi tiết lỗ hổng này các bạn có thể xem video bên dưới.

>> iPhone X xuất hiện tại Việt Nam, giá rẻ bất ngờ

Về phía Apple chắc sau khi thấy được thông tin trên sẽ sớm tung ra bản cập nhật mới để vá lỗi bảo mật này. Tuy nhiên, thời gian để “Táo khuyết” có thể fix lỗi này thì vẫn đang là một bài toán chưa tìm ra nghiệm.