Google Photos có thể nhận diện được cả ảnh của thú cưng?

Một tính năng mới đã được Google cho ra mắt, Google Photos có thể nhận diện được cả ảnh của thú cưng?

Google Photos có thể nhận diện được cả ảnh của thú cưng

Google Photos, ứng dụng siêu nổi tiếng của hãng Google gần đây đã khiến người dùng phải ngạc nhiên khi giới thiệu đến tính năng mới có thể nhận diện cả thú cưng. Trước đó, nếu như bạn là một người đã và đang sử dụng Google Photos thì chắc hẳn sẽ biết ứng dụng này có thể nhận diện khuôn mặt của một người cụ thể. Đó thực sự là một tính năng rất hữu ích cho phép người dùng có thể sắp xếp thư viện của mình một cách khoa học. Ứng dụng này đặc biệt tuyệt vời trong trường hợp bạn muốn ngắm nhìn lại vẻ dễ thương của em bé hay hồi tưởng lại hình ảnh của một người thương mến.

google-photos-pets-1
Hình ảnh thú cưng trong Google Photos

Sau nhiều phản hồi tích cực của người dùng, Google có vẻ đang muốn tiến xa hơn khi cho phép người dùng có thể làm điều tương tự đối với những con thú cưng của mình. Nếu bạn muốn ngắm những bức ảnh chụp chú chó dễ thương hay bé mèo ngộ nghĩnh đáng yêu của mình, tất cả những gì bạn cần phải làm chỉ là gõ “dog” or “cat” từ thanh tìm kiếm.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt tên cho chú thú cưng mà mình thích theo từng album trong Google Photos để dễ dàng xem lại hồi chúng còn là những con cún hay con mèo con. Bên cạnh khả năng tìm kiếm theo tên, ứng dụng còn cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh bằng sự phân loại động vật. Tính năng mới này được dự báo sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối với những người dùng yêu thích thú cưng. Trước đó vào tháng 5, Google đã bắt đầu tạo ra các đoạn clip vui nhộn của chó và mèo từ những hình ảnh sẵn có trong thư viện và giờ đây người dùng có thể tự tạo ra những video mà mình yêu thích từ nguồn dữ liệu phong phú đó.

google-photos-pets-2
Google photos cho phép nhận diện gương mặt thú cưng

>> iPhone X mua ở đâu giá tốt, bảo hành uy tín

Tất cả bạn phải làm là nhấn vào nhóm ảnh mới của chú chó hoặc mèo của bạn, chọn các bức ảnh, bấm “+” và tạo một bộ phim. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để làm một cuốn sách ảnh tùy theo sở thích của mình. Google Photos hiện đang có sẵn sáu bài hát lấy cảm hứng từ vật nuôi để giúp đoạn clip của bạn trở nên sinh động hơn. Khi Google Photos có thể nhận diện được cả ảnh của thú cưng, các bạn hiểu rằng mình nên trải nghiệm ngay tính năng tuyệt vời này rồi đấy!