Những tính năng gây ức chế nhất trên iOS 11

iOS 11, hệ điều hành được xem là hiện đại nhất của Apple với vô vàn các ứng dụng mới không đụng hàng giờ đây đang bị người dùng phàn nàn vì một số tính năng gây ức chế. Vẫn biết hiện đại đi kèm với “hại điện” nhưng liệu rằng iOS 11 có phải đã mang trên mình quá nhiều khuyết điểm hay không? Hay đây chỉ là những hiểu lầm nhất thời của người dùng hoặc đơn giản hơn là “chiêu trò” nhằm hạ uy tín của Apple?

Hãy cùng khám phá những tính năng gây ức chế nhất trên iOS 11 và cùng kiểm chứng xem quả thật có phải chúng đáng ghét như vậy hay không?

iOS-11-angry

Ứng dụng 32-bit không còn hoạt động

Apple đã “khai tử” hoàn toàn ứng dụng 32-bit trên iOS 11. Dù vậy, các nhà phát triển  đều đã được thông báo về vấn đề này trước đây và được yêu cầu tùy chỉnh phần mềm lên phiên bản 64-bit để tương thích với iOS mới. “Điều đó rồi xảy ra, em biết và em biết” là những câu hát miêu tả chính xác nhất về những tình hình đã qua về sự thay đổi của Apple lẫn tâm trạng của người dùng.

Thế nhưng nhiều iFan vẫn không mấy thích thú với điều này do một số ứng dụng mà họ thường dùng vẫn còn dừng lại ở 32-bit. Nếu nhà phát triển không nâng cấp chúng, bạn sẽ không thể dùng nó trên iOS 11 và các phiên bản sau này. Điều này hiển nhiên gây nên một sự ức chế không hề nhẹ đối với người dùng.

ung-dung-32-bit-ios-11

Công tắc Wifi và Bluetooth trong Control Center “sắc sắc không không” tắt mà như không tắt

Nhiều người dùng có thói quen vuốt Control Center từ dưới màn hình để tắt (bật) nhanh Wi-Fi hoặc Bluetooth mà không cần vào cài đặt. Với iOS 11, biểu tượng Wi-Fi và Bluetooth vẫn còn đó nhưng không còn đảm nhiệm tính năng tắt bật như trước. Từ bây giờ, chúng chỉ có thể ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi hoặc thiết bị Bluetooth đang kết nối trong khi vẫn mở Wi-Fi hoặc Bluetooth để tìm mạng (hoặc thiết bị) phù hợp. Mục đích của việc này là để thiết bị vẫn kết nối với các phụ kiện như Apple Watch hay Apple Pencil. Nếu muốn tắt hoàn toàn Wi-Fi hay Bluetooth, bạn phải vào cài đặt để chỉnh. Tính năng tưởng chừng như tiện mà không tiện này rút cuộc lại gây ra một sự không thoải mái đối với các iFan.

wifi-ios-11

>> iPhone X xuất hiện, chất lượng thế nào, giá cả ra sao?

App Store liên tục xuất hiện quảng cáo tự chạy

App Store luôn được xem là “thiên đường” giải trí của người dùng khi nó mang đến rất nhiều ứng dụng tuyệt vời để chúng ta download và trải nghiệm. Trong bản cập nhật iOS 11 mới này dĩ nhiên App Store cũng không đánh mất đi sự tuyệt vời này. Tuy nhiên, nó cũng bao gồm quảng cáo tự chạy (video demo ứng dụng hay trò chơi). Điều này gây nên một sự rối mắt khá khó chịu đối với người dùng.

Nếu muốn tắt chúng, bạn phải vào Cài đặt -> iTunes & App Store -> chọn Tắt ở phần Tự động phát video (hoặc chọn Chỉ Wi-Fi nếu thích xem quảng cáo nhưng chỉ muốn chúng chạy khi dùng Wi-Fi).

quang-cao-ios-11

Không còn tích hợp sẵn Facebook và Twitter

Không cần phải giới thiệu thì chắc hẳn ai cũng biết Facebook và Twitter là hai ứng dụng mạng xã hội được truy cập nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Vậy mà ở bản cập nhật iOS 11 lần này, Apple lại “vô tình” quên việc tích hợp hai tính năng này vào trong hệ điều hành mới. Điều này khiến người dùng phải tự tải Facebook và Twitter về khi muốn sử dụng và nó khiến họ không hề cảm thấy tiện lợi một chút nào.

facebook-ios-11

Night Shift “em ở đâu”?

Night Shift là chức năng điều chỉnh ánh sáng màn hình và nó rất được ưa chuộng bởi hầu hết các iFan. Thế nhưng, trong bản cập nhật mới lần này, ứng dụng trên lại vô tình mất tích và khiến người dùng tự hỏi Night Shift “em ở đâu”? Nhiều người lúc đầu tưởng Apple đã bỏ phím tắt kích hoạt nhanh Night Shift từ Control Center, thực ra nó vẫn còn đó nhưng đã được thay đổi vị trí. Bạn sẽ thấy phím tắt Night Shift bằng cách nhấn giữ vào thanh trượt chỉnh độ sáng.

night-shift-ios-11

Bạn cảm thấy thế nào về những tính năng trên? Liệu nó có thực sự gây ra khó chịu đối với người dùng iPhone? Hãy cùng để lại cảm nghĩ và bình luận ngay dưới bài viết nhé!