Tất cả những chiếc iPhone ra đời sau iPhone X đều sẽ sở hữu tính năng Face ID?

Tất cả những chiếc iPhone ra đời sau iPhone X đều sẽ sở hữu tính năng Face ID?

Đó là thông tin được chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities đưa ra, tất cả phiên bản iPhone năm 2018 của Apple đều sở hữu tính năng nhận dạng khuôn mặt. Một trong những tính năng được cho là hiện đại nhất chỉ được trang bị cho những chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay.

Face-id-iphone-x

Năm 2017, Apple vẫn giữ Touch ID trên iPhone 8 và 8 Plus. Trong khi đó, iPhone X – phiên bản kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này lại không tích hợp cảm biến vân tay. Dù trước đó đã nỗ lực tích hợp công nghệ Touch ID dưới màn hình nhưng cuối cùng Apple vẫn không kịp hoàn thiện và phải thay thế bằng Face ID. Với TrueDepth Camera ở mặt trước, camera của iPhone X cung cấp khả năng nhận diện khuôn mặt giúp người dùng mở khóa thiết bị và xác thực khi sử dụng Apple Pay. Một điều được cho là vô cùng tiện lợi trong thế giới số hiện nay.

Hôm nay, Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích của KGI Securities dự đoán Touch ID – ra mắt từ iPhone 5 – sẽ đi theo con đường của jack cắm tai nghe 3.5mm trên các phiên bản iPhone 2018. Nhà phân tích này nói rằng tất cả phiên bản iPhone công bố trong năm tới sẽ đi kèm với Camera TrueDepth và Face ID. Thậm chí, ông cho rằng iPad Pro sắp tới cũng sẽ được trang bị những tính năng này.

iphone-x

>> iPhone X có mặt tại Việt Nam, giá ở đâu rẻ nhất?

Apple không phải là công ty đầu tiên sử dụng cảm biến vân tay trên điện thoại thông minh. Samsung, Motorola,… đều đã in dấu chân trên con đường này nhưng “Táo khuyết” có thể xem là công ty đầu tiên làm cho công nghệ này hoạt động hoàn hảo trên smartphone.

Các nhà sản xuất khác đã học theo Apple và hiện nay 70% điện thoại Android dự kiến tung ra vào năm tới sẽ tích hợp cảm biến vân tay. Tuần trước, Kuo cho biết các nhà sản xuất Android đang chuyển trọng tâm của họ từ việc tích hợp trực tiếp cảm biến vân tay vào màn hình sang công nghệ tương tự như TrueDepth Camera để có thể cung cấp một hệ thống nhận dạng khuôn mặt như Face ID.