Những tính năng hay trên iOS 11 mà không phải iFan nào cũng biết

Hệ điều hành “xịn đẹp sang chảnh” mới nhất của Apple đang phải đón nhận một “rỗ gạch đá” từ dư luận khi nó mang trên mình một số lượng lỗi không hề ít. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt hạn chế đó, chúng ta vẫn có thể phát hiện thấy những tính năng hay trên iOS 11 mà không phải iFan nào cũng biết. Vậy thì những tính năng này hay thế nào và hay đến đâu thì hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Những tính năng hay trên iOS 11 mà không phải iFan nào cũng biết

nhung tinh nang hay trên ios 11 ma khong phai ai cung biet

Chụp màn hình khi FaceTime

Nếu bạn đang sử dụng FaceTime để liên lạc video, muốn chụp lại màn hình nhưng lại không biết làm thế nào? iOS 11 sẽ giúp bạn giải quyết ngay vấn đề trên. Chúng ta có thể sử dụng công cụ chụp màn hình được tích hợp sẵn trong iOS 11. Qua đó, lưu giữ lại được những khoảnh khắc quan trong khi trò chuyện.

Nhung Tinh Nang Hay Tren Ios 11 Ma Khong Phai Ifan Nao Cung Biet 02

Di chuyển nhiều icon

Đôi lúc bạn sẽ muốn sắp xếp lại icon trên màn hình chính để phục vụ cho nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên công việc này chưa bao giờ đơn giản gọn nhẹ khi hầu hết chúng ta đều sử dụng phương án thủ công “xưa như Trái Đất” là di chuyển mỗi lần 1 icon. Nếu số lượng icon cần di chuyển quá nhiều thì chắc chúng ta phải tốn thời gian khá lâu cho trò chơi “bé tập làm thủ công” này. Cảm giác lúc đó của đa số người dùng chắc chắn sẽ không dễ chịu chút nào. Tuy nhiên, đã có một thủ thuật nhỏ trên iOS 11 giúp bạn có thể di chuyển 1 lúc nhiều đến rất nhiều biểu tượng cùng lúc.

Nhung Tinh Nang Hay Tren Ios 11 Ma Khong Phai Ifan Nao Cung Biet 03

>> iOS 11 những điều bạn chưa biết

  • Dùng 1 ngón tay nhấn giữ vào icon đầu tiên muốn di chuyển cho đến khi toàn bộ icon rung lên (không thả ra) > Dùng 1 ngón tay khác nhấn vào các biểu tượng icon cần di chuyển chung.
  • Lúc này toàn bộ icon cần di chuyển sẽ được tập hợp lại và bạn có thể kéo thả chúng đến tab khác theo ý muốn > Sau khi thả, các icon sẽ bung ra trở lại danh sách như thông thường.

Viết ghi chú trên màn hình khoá

Tiếp tục những tính năng hay trên iOS 11 mà không phải iFan nào cũng biết. Nếu như công việc của bạn đòi hỏi khả năng ghi chú nhanh thì thật tuyệt vời là Apple đã bổ sung tính năng này trên phiên bản iOS 11. Giờ đây, bạn chỉ cần vuốt tay trên màn hình khóa để kích hoạt tính năng ghi chú.

Nhung Tinh Nang Hay Tren Ios 11 Ma Khong Phai Ifan Nao Cung Biet 04

Bạn truy cập vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Tùy chỉnh điều khiển > Kích hoạt tính năng Ghi chú.

Tiếp đến bạn truy cập vào lại Cài đặt > Ghi chú > Truy cập ghi chú từ màn hình khóa > Luôn tạo ghi chú mới.

Cách sử dụng rất đơn giản, từ màn hình khóa bạn khởi động Trung tâm kiểm soát bằng cách vuốt tay từ mép dưới lên > Chọn vào ghi chú.

Nhung Tinh Nang Hay Tren Ios 11 Ma Khong Phai Ifan Nao Cung Biet 06

>> iPhone X xuất hiện tại Việt Nam, giá rẻ bất ngờ

Tự động tối ưu bộ nhớ

Vấn đề bộ nhớ lưu trữ trên các thiết bị iPhone 16 GB hay cả 32 GB là rất quan trọng, người dùng thường xuyên gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ và không thể chụp ảnh, lưu trữ bất kỳ nội dung nào cả.

Để tránh tình trạng trên, bạn có thể kích hoạt tính năng tự động tối ưu bộ nhớ theo hướng dẫn sau:

Nhung Tinh Nang Hay Tren Ios 11 Ma Khong Phai Ifan Nao Cung Biet 01

Tạo file PDF ghi chú

Kết thúc chuyên mục những tính năng hay trên iOS 11 mà không phải iFan nào cũng biết. Nếu bạn đang lướt web bằng trình duyệt Safari và cảm thấy nội dung vừa đọc hữu ích, cần lưu lại. Thì iOS 11 cho phép bạn làm điều đó chỉ với vài cú chạm, chi tiết như sau. Tại trang web cần lưu trữ, bạn chọn vào biểu tượng Share > Tạo PDF.

Nhung Tinh Nang Hay Tren Ios 11 Ma Khong Phai Ifan Nao Cung Biet 05