Tính năng mới của Apple giúp iPhone tự bảo vệ được màn hình

Người dùng đang đứng trước cơ hội được trải nghiệm tính năng mới của Apple giúp iPhone tự bảo vệ được màn hình

Tính năng mới của Apple giúp iPhone tự bảo vệ được màn hình

Các chiếc điện thoại của “Táo khuyết” luôn được đánh giá rất cao về chất lượng và độ bền. Thế nhưng, theo thời gian thì bất cứ chiếc điện thoại nào dù có bền đến đâu cũng phải có lúc “ốm đau bệnh tật, hắt hơi sổ mũi” mà đi đến “phòng khám smartphone”. Trong đó, một căn bệnh phổ biến thường gặp nhất là lỗi đơ màn hình, cảm ứng không còn nhạy trên iPhone.

Tuy nhiên, thời đại của căn bệnh ấy rất có thể sẽ chìm vào dĩ vãng như cái cách mà những virus dại, đậu mùa, kiết lị,… phải “chào thua” trước Louis Pasteur, Edward Jenner và Kris Chadee vậy. Đó là khi chúng ta chính thức được đón nhận tính năng mới của Apple giúp iPhone tự bảo vệ được màn hình.

tinh nang moi cua apple giup iphone tu bao ve duoc man hinh

Apple hiện vẫn tiếp tục nỗ lực nâng cấp công nghệ phản hồi xúc giác 3D Touch của mình. Mới đây hãng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về công nghệ tự động hút hoặc đẩy tấm kính bảo vệ màn hình tùy theo tác động đầu vào của người dùng.

Được hoàn tất vào ngày 21/10 vừa qua, lá đơn gửi lên từ Apple mô tả chi tiết một hệ thống dựa trên nam châm điện được cài sẵn để cảm nhận, định lượng và đưa ra phản hồi tới người dùng. Theo đó, phản ứng xúc giác có thể được hình thành khi người dùng chạm một phần tử đầu vào trên màn hình, chẳng hạn như một phím của bàn phím ảo.

Công nghệ mới sẽ giúp Apple tạo ra một cơ chế phản hồi thay thế cho công nghệ Taptic Engine hiện tại, vốn dựa vào mô-đun bộ truyền động có khả năng mô phỏng chính xác nhiều cảm giác, từ tiếng chạm nhẹ đến tiếng rung.

Quan trọng hơn, nó còn có thể phối hợp với các bộ cảm biến, từ đó khi chúng ta làm rơi máy, 3D Touch thế hệ mới có thể nhận diện được là máy đang rơi để điều chỉnh lớp nam châm điện tác động lên phần màn hình, giúp máy hạn chế hư hỏng đến mức tối đa.

tinh nang moi cua apple giup iphone tu bao ve duoc man hinh

> Apple sắp xuất xưởng iPhone X, giá thành ở Việt Nam cụ thể ra sao?

Như vậy, với tính năng mới của Apple giúp iPhone tự bảo vệ được màn hình này, người dùng sẽ càng cảm thấy yên tâm hơn về độ bền đối với chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, để đến khi chức năng này chính thức đến được với tay của các iFan thì chúng ta sẽ còn phải trải qua một khoảng thời gian nữa.

Ngoài ra người dùng cần phải lưu ý tương tác với màn hình với lực vừa phải tránh va chạm mạnh vì nếu vượt quá giới hạn lực dù cho có công nghệ mới này thì việc thay màn hình iPhone XR vẫn sẽ xảy ra.

Tin liên quan: https://chamsocdidong.com/thay-man-hinh-iphone-xr-uy-tin-chinh-hang-gia-re/