Vì sao Wifi kết nối nhanh và ổn định hơn khi khởi động lại router Wifi ?

Sau một thời gian sử dụng mạng wifi của bạn đôi lúc kết nối rất chậm mặc dù các nút kết nối vẫn hiện xanh. Việc khởi động lại router Wifi có thể giúp bạn giải quyết tình trạng kết nối chậm hay kết nối không ổn định, điều mà bạn đã làm nhiều cách nhưng chưa thể khắc phục được.

Vi Sao Wifi Ket Noi Nhanh Va On Dinh Hon Khi Khoi Dong Lai Router Wifi 01

Tại sao  khởi động lại router Wifi lại giúp giải quyết được tình trạng mạng chậm

Vi Sao Wifi Ket Noi Nhanh Va On Dinh Hon Khi Khoi Dong Lai Router Wifi 01

Router Wifi hoạt động như một chiếc máy tính thu nhỏ, chúng cũng có bộ xử lí, hệ điều hành. Do đó việc khởi động lại router Wifi sau một thời gian sử dụng giúp thiết bị được làm mới và gián tiếp xóa bỏ các lỗi mạng đang gặp tại thời điểm hiện tại như kết nối không ổn định.

Bên cạnh đó các thiết bị khi kết nối đến router Wifi sẽ được cấp một địa chỉ IP nội mạng, IP này có thể thay đổi được gọi là IP động. Vậy nên khi bạn khởi động lại ruoter wifi các thiết bị đã kết nối với router Wifi như : smartphone, laptop kết nối trở lại sẽ được cáp một IP động mới nhằm tăng khả năng  nhận diện của các thiết bị với router Wifi, giải quyết được các tình trạng kết nối chập chờn và không ổn định của Wifi.

Khởi động lại router Wifi để tránh tình trạng bị nghẽn mạng

Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng mạng của con người cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Người dùng ngày nay thường sử dụng rất nhiều các thiết bị khác nhau tại nhà và đều có kết nối Wifi, điều này khiến cho router Wifi đôi khi bị quá tải, phần cứng bị giới hạn như hết bộ nhớ, hết băng thông hoặc đụng các mạng Wifi khác ở kênh truyền sóng. Vậy nên sau một thời gian sử dụng cần phải khởi động lại router Wifi để giải phóng bộ nhớ, làm mới thiết bị để router có thể chuyển sang các kênh truyền có lưu lượng thấp hơn tránh tình trạng bị nghẽn mạng.

Vi Sao Wifi Ket Noi Nhanh Va On Dinh Hon Khi Khoi Dong Lai Router Wifi 02

Nếu sau khi bạn khởi động lại router Wifi xong nhưng tình trạng chất lượng kết nối của Wifi vẫn không tốt hơn thì bạn nên cân nhắc việc thay thế router Wifi sang các thiết bị cao hơn. Có khả năng chịu tải lớn hơn, hỗ trợ băng thông lớn hơn và kết nối mạng ổn định hơn.  Ví dụ như các router  hỗ trợ chuẩn 802.11ac có băng thông lớn hơn so với các chuẩn 802.11n/g, nên nhiều thiết bị truy cập vào không bị nghẽn mạng.

Bạn cũng có thể gọi điện lên nhà mạng để nhận được sự giúp đỡ từ đội ngũ chuyên viên nhằm cải thiện tốt nhất chất lượng kết nối mạng tại nhà.

Xem thêm:

Hướng dẫn 10 mẹo nhỏ giúp làm mờ các vết trầy, xước trên màn hình điện thoại

Cách vừa xem Youtube vừa lướt Web, Facebook trên iOS rất đơn giản