Hướng dẫn 10 mẹo nhỏ giúp làm mờ các vết xước trên màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại của bạn bị xước? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây mình sẽ chỉ cho bạn các thủ thuật nho nhỏ làm mờ các vết trầy, xước và  khiến màn hình của bạn trông như mới.

10 tuyệt chiêu làm mờ các vết trầy, xước trên màn hình điện thoại

1.Bọt biển

Hướng Dẫn 10 Mẹo Nhỏ Giúp Làm Mờ Các Vết Xước Trên Màn Hình điện Thoại 1

Chúng ta thường hay sử dụng bọt biển để làm sạch bụi và vết bẩn. Bên cạnh đó bọt biển còn có khả năng làm mờ các vết trầy, xước  chỉ trong vài giây nó có thể quét sạch sẽ những vết trây xước nhỏ trên màn hình điện thoại. vô cùng hiệu quả và tiết kiệm.

2.Kem đánh răng

Hướng Dẫn 10 Mẹo Nhỏ Giúp Làm Mờ Các Vết Xước Trên Màn Hình điện Thoại 2

Ngoài khả năng giúp chúng ta có hàm răng trắng sáng thì kem đánh răng còn có khả năng làm mờ các vết trầy, xước nhẹ trên bề mặt thủy tinh hay trên màn hình diện thoại cảm ứng của các thiết bị di động. Bạn chỉ cần lấy một ít kem đánh răng ra một miếng vải nhỏ, lau nhẹ vết xước theo chiều hình tròn cho đến khi vết xước dần biến mất. Sau đó lấy một miếng vải khác hơi ẩm lau sạch phần kem đánh răng thừa còn lại.

3.Kem làm mờ vết xước cho xe hơi

Hướng Dẫn 10 Mẹo Nhỏ Giúp Làm Mờ Các Vết Xước Trên Màn Hình điện Thoại 3

Các loại sáp xe hơi, các loại kem ống kính đèn pha có khả năng loại bỏ các vết trầy, xước màn hình. Nó sáng màn hình và làm cho các vết trầy mờ đi đáng kể.  Bạn sử dụng bằng cách lấy một chút kem vào trong miếng vải nhỏ, sau đó lau theo hình vòng tròn và lau sạc lại bằng khăn ẩm.

4.Backing soda ( bột nổi)

Hướng Dẫn 10 Mẹo Nhỏ Giúp Làm Mờ Các Vết Xước Trên Màn Hình điện Thoại 4

Bạn pha 2 phần bột nổi và 1 phần nước khuấy đề tay cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại. Bạn dùng vải mềm thấm hỗn hợp , lau theo hình vòng tròn và lau sạch phần bột nổi còn thừa bằng vải ẩm, các vết trầy, xước sẽ mờ đi màn hình trông sẽ sáng hơn. Tuy nhiên bản phải thật cản thật vì trong quá trình dán có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

5.Cục tẩy

Hướng Dẫn 10 Mẹo Nhỏ Giúp Làm Mờ Các Vết Xước Trên Màn Hình điện Thoại 5

Cục tẩy có khả năng làm mờ các vết trầy, xước hiệu quả. Chỉ cần sử dụng cục tấy cao su màu trắng hoặc laoij đước sue dụng trên đầu cay bút chì, chà lên xuống trong vòng 60 giây, ma sát sẽ khiến cho vết trầy xước mờ đi. Tuy nhiên bạn đừng chà quá mạnh tay nhé.

6.Tinh bột ngô

Hướng Dẫn 10 Mẹo Nhỏ Giúp Làm Mờ Các Vết Xước Trên Màn Hình điện Thoại 6

Bạn hào tinh bột ngô với một chút nước, sau đó dùng miếng vải thoa đều trên màn hình bị trầy xước, cuối cùng lau sạch phần còn dư màn hình của bạn sẽ sáng nhưu mới.

7.Dầu thực vật

Hướng Dẫn 10 Mẹo Nhỏ Giúp Làm Mờ Các Vết Xước Trên Màn Hình điện Thoại 7

Đối với một số vết xước nhỏ, khó nhìn bạn có thể dùng dầu thực vật để giải quyết chúng. Bạn lấy môt lượng dầu nhỏ  vào trong miếng vải mềm thoa quanh khu vực bị trầy xước, các vết xước sẽ nhanh chóng biến mất.

8.Dầu đánh bóng kim loại

Hướng Dẫn 10 Mẹo Nhỏ Giúp Làm Mờ Các Vết Xước Trên Màn Hình điện Thoại 8

Ngoài khả năng đánh bóng các kim loại, dầu đánh bóng còn có khả năng làm mờ các vết trầy, xước nhỏ. Bằng cách thấm dầu vào mọt chiếc khăn nhỏ, lau theo hình tròn ở khu vực có vết xước đên khi vết xước mờ đi bạn lấy một chiếc khăn ẩm sạch khác lau lại. tuy nhiên đây không hẳn mà một cách tối ưu vị nếu không cẩn thận bạn sẽ làm cho các vết xước lớn hơn.

9.Chất tẩy rửa dạng bột

Hướng Dẫn 10 Mẹo Nhỏ Giúp Làm Mờ Các Vết Xước Trên Màn Hình điện Thoại 9

Các chất tẩy rửa dạng bột như: Bar Keepers Friend, Comet, Ajax l và các loại khác tương tự là một ý tưởng khá hay để đánh bóng các vết trầy xước. Tuy nhiên bạn không nên làm dụng các chất này nhé vì thực tế có thể chúng sẽ làm mòn màn hình của bạn và làm cho các vết trầy xước to hơn.

10.Hỗn hợp đường phèn lòng trắng trứng

Bạn trộn một muỗng đường phèn và lòng trắng trứng đem đi đun đến nhiệt độ 65 độ C. Tiếp đó bạn dùng vái sạch thấm hỗn hợp này và đặt tấm vải này vào lò nướng với nhiệt độ 300 độ C. Sau đó ngâm miếng vải vào nước lạnh 20-30 giây. Lặp lại các bước trên 3 lần và để tấm vải khô đi trong vòng 48 giờ bạn đã có thể dùng nó để lau vết xước.

Hướng Dẫn 10 Mẹo Nhỏ Giúp Làm Mờ Các Vết Xước Trên Màn Hình điện Thoại 10

Trên đây là 10 mẹo nhỏ giúp bạn làm mờ các vết trầy, xước nhẹ vô cùng đơn giản ngay tại nhà, tuy nhiên nếu như các vết xước trên máy của bạn có vẻ lớn và sâu thì khuyên bạn tốt nhất hãy đem máy đến hãng hoặc các trung tâm sữa chữa, bảo hành điện thoại để được hướng  dẫn và khắc phục nhé.

Xem thêm:

Cách xóa nhanh các file trùng lặp cho smartphone nhằm tiết kiệm bộ nhớ

Ứng dụng bảo mật chống trộm cước, quét virus,… cho Android và iOS