Hai cách từ chối cuộc gọi khi đang khóa màn hình điện thoại iPhone

Khi bạn đang họp hay tất bật với một khối công việc, mà màn hình điện thoại hiển thị một thanh trượt duy nhất với dòng chữ “ trượt để trả lời”, làm sao để từ chối cuộc gọi khi màn hình đang khóa? Thực chất đây là tính năng của điện thoại iPhone nhằm tránh người dùng ấn nhầm vào nút nhận cuộc gọi đến, tuy nhiên có những lúc bạn sẽ cảm bối rối trong lúc xử lí.

hai-cach-tu-choi-cuoc-goi-khi-dang-khoa-man-hinh-dien-thoai-iphone 01

Xuất hiện 2 trường hợp khi nhận cuộc gọi trên điện thoại iPhone

Các cuộc gọi đến trên điện thoại iPhone đôi khi xuất hiện đầy đủ 2 phím xanh đỏ, hoặc từ chối cuộc gọi.Nhưng đôi khi màn hình chỉ hiện một thanh trượt duy nhất để nhận cuộc gọi khiến mà không biết làm sao để từ chối cuộc gọi trong khi đang bận 1 công việc khác. Vậy tại sao lại có lại có hai cách hiển thị như vậy?

Apple đã cài đặt hai chức năng này trên điện thoại iPhone. Trường hợp thứ nhất khi người dùng đang mở màn hình và có cuộc gọi tới, màn hình hiện lên 2 nút bấm chấp nhận (Accept) và từ chối (Decline),nên người dùng có hai tùy chọn này. Trường hợp thứ 2 là cuộc gọi đến lúc bạn đang khóa màn hình nên màn hình chỉ hiển thị một thanh trượt để trả lời.

Xem thêm:

Thay pin iPhone 6, 6 Plus zin chính hãng bao nhiêu tiền?

Thay vỏ iPhone 8, 8 Plus chính hãng lấy liền tại TPHCM

hai-cach-tu-choi-cuoc-goi-khi-dang-khoa-man-hinh-dien-thoai-iphone 02

Thực ra Apple có chủ ý muốn giúp người dùng không ấn nhầm vào nút nhận cuộc gọi khi lấy điện thoại từ túi xách hay túi quần ra. Tuy vậy thanh trượt này lại vô tình mang đến bất lợi cho người dùng là không thể từ chối cuộc gọi. Vậy làm thế nào để từ chối cuộc gọi trong trường hợp này, đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người dùng iPhone.

Dưới đây là 2 cách giúp bạn hủy, hoặc tắt âm cho cuộc gọi đến trên điện thoại iPhone

Cách 1: khi có cuộc gọi đến mà màn hình của bạn đang khóa, hãy: “ ấn 2 lần nút nguồn bên hông phải iPhone” hoặc “ ấn nút tăng hoặc giảm âm lượng để tắt âm báo cuộc gọi đến, sau đó ân nút nguồn để hủy cuộc gọi đến”.

hai-cach-tu-choi-cuoc-goi-khi-dang-khoa-man-hinh-dien-thoai-iphone 03

Cách 2 : Nếu cuộc gọi đến trong khi bạn đang dùng tai nghe của Apple thì hãy “ ấn và giữ nút giữa ( nút ở giữa 2 nút tăng, giảm âm lượng của tai nghe) trong khoảng 2 giây” bạn sẽ nghe thấy 2 tiếng bíp nhỏ báo hiệu rằng cuộc gòi đã bị từ chối.

hai-cach-tu-choi-cuoc-goi-khi-dang-khoa-man-hinh-dien-thoai-iphone 04

Với 2 cách đơn giản trên bạn có thể từ chối được các cuộc gọi khi đang họp, bận mà không thể nhận cuộc gọi tới ngay cả khi đang khóa màn hình điện thoại iPhone.