[Thủ thuật] Cách phát âm thanh qua loa và headphone cùng lúc trên máy tính

Không khó để người dùng có thể phát âm thanh qua loa và headphone cùng lúc, phần mềm Audio Router sẽ giúp bạn thực hiện điều đó bằng các thao tác đơn giản sau đây.

Ứng dụng Audio Router là gì ?                                           Thu Thuat Cach Phat Am Thanh Qua Loa Va Headphone Cung Luc Tren May Tinh 01

Xem thêm:

Thay pin iPhone 8, 8 Plus zin chính hãng bao nhiêu tiền?

Hiện nay nhu cầu muốn nghe 2 luồng nhạc song song khác nhau khá phổ biến, bạn có thể vừa xem phim bằng headphone vừa có thể mở một bài hát phát qua loa máy tính để cả phòng cũng nghe. Nếu bình thường khi chúng ta nghe sẽ thấy 2 luông âm thanh cùng phát ra từ một thiết bị khiến chúng ta không thể nghe rõ được nội dung nào cả. Với thủ thuật này, sẽ giúp bạn phát 2 luồng âm thanh khác nhau qua loa và headphone cùng lúc trên máy tính một cách dễ dàng. Tuy nhiên nhất thiết bạn phải có một chiếc loa bluetooth kết nối với máy tính và có một chiếc tai nghe không dây. Ứng dụng này cũng đã được tương thích với phần mềm nghe nhạc mặc định Groove Music trên Windows 10.

Để phát hai luồng âm thanh qua loa và headphone cùng lúc bạn thao tác theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải phần mềm Audio Router TẠI ĐÂY sau đó tiến hành giải nén .

Bước 2: Chọn một hát bạn yêu thích, dưới đây mình mở bài hát bằng phần mềm “ Windows media player “ ( trình nghe nhạc đã được mặc định trên Windows cũ), vì Groove Music ( trình nghe nhạc trên Windows 10) không tương thích với thủ thuật này.

Thu Thuat Cach Phat Am Thanh Qua Loa Va Headphone Cung Luc Tren May Tinh 02

Bạn thực hiện thao tác click chuột phải vào một bài hát sau đó chọn “Open With” ->  “ Windows media player”

Bước 3:  chạy phần mềm Audio Router vừa tải về ,tại cột windown media player ấn vào biểu tượng mũi tên ->  chọn “ Route…” -> chọn thiết bị mà bạn muốn phát âm thanh, ví dụ như mình chọn loa bluetooth -> chọn “OK” .

Thu Thuat Cach Phat Am Thanh Qua Loa Va Headphone Cung Luc Tren May Tinh 03

Bước 4: Mở tiếp một nguồn âm thanh khác, dưới đây mình chọn trình duyệt Chrome. Thực hiện tương tự như ở bước 3, cho cột chrome trên phần mềm  Audio Router, tuy nhiên lần này mình chọn thiết bị phát âm thanh là “ High Definition Audio Device” âm thanh sẽ phát qua tai nghe.

Thu Thuat Cach Phat Am Thanh Qua Loa Va Headphone Cung Luc Tren May Tinh 04

Bước 5: Và bây giờ chúng ta có thể thưởng thức 2 luông âm thanh khác nhau qua loa và headphone cùng lúc, bạn có thể tùy chỉnh âm lượng trên phần mềm Audio Router.

Thu Thuat Cach Phat Am Thanh Qua Loa Va Headphone Cung Luc Tren May Tinh 05

Chúc bạn thao tác thành công và có những giây phút thư giãn thú vị với 2 luồng âm thanh được phát ra trên loa và headphone cùng lúc, đừng quên chia sẻ với mọi người nhé !