Pin iPhone sụt nhanh dù chưa chai lí do tại sao dẫn đến trường hợp trên?

Người dùng bỗng thấy pin iPhone sụt nhanh bất thường dù phiên bản iOS 11.3 Apple đã bổ sung tính năng kiểm tra độ chai pin và cho phép cắt giảm hiệu năng, qua đó người dùng có thể biết được thể trạng thỏi pin của mình. Tuy nhiên, có một số trường hợp pin bị hao hụt dù thể trạng vẫn còn tốt. Đây là vấn đề mà người  dùng iPhone nên lưu ý để giúp bảo quản pin tốt hơn.

Một số trường hợp khiến pin iPhone sụt nhanh cần lưu ý:

1.Điện thoại sóng yếu

Có lúc bạn sẽ thấy sóng di động của mình chỉ có 1 vạch, 2 vạch khi bạn di chuyển đến những góc khuất trong nhà, quán café,…đây chính là nguyên nhân khiến tình trạng pin bị hao hụt liên tục vì thiết bị luôn trong tình trạng dò tìm sóng. Khó có cách nào để xử lí tốt hơn là bạn nhanh chóng di chuyển ra khỏi những góc khuất.

Xem thêm:

Thay pin iPhone 6s, 6s Plus zin chính hãng giá bao nhiêu?

Thay mặt kính cảm ứng iPhone 5, 5s chính hãng lấy liền tại TPHCM

pin iphone sut nhanh 1

2.Sử dụng ứng dụng gây hao pin

Một số ứng dụng có thể gây hao pin do nhiều vấn đề khác nhau, việc yêu cầu quét vị trí, camera hay những ứng dụng lỗi và cũ cũng khiến pin iPhone sụt nhanh dù không sử dụng. Để kiểm tra các ứng dụng trên máy của mình bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây: truy cập Setting -> Battery. Chọn Last 24 Hours hoặc Last 7Days để kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin nhiều nhất. Hoặc váo Setting -> General -> Background  App Refresh để tắt khả năng chạy nền của ứng dụng.

pin iphone sut nhanh 2

3.Ứng dụng có nhiều thông báo

Facebook, Instagram, Facebook Messenger, Whatsapp hay Skype là những ứng dụng bạn nhận được nhiều thông báo nhất mỗi ngày. Có thể bạn không xem và phớt lờ chúng đi nhưng ít ai biết rằng đây cũng là nguyên nhân khiến pin iPhone sụt nhanh. Nếu không cần thiết bạn có thể tắt wifi hoặc dữ liệu di động để tránh nhận các thông báo. Thậm chí bạn cũng có thể tắt thống báo ứng dụng bằng cách vào phần Setting -> Notifications tắt thông báo ứng dụng.

pin iphone sụt nhanh 3

4.Màn hình độ sáng cao

Trong một số điều kiện cần phải sử dụng tối đa độ sáng của màn hình, đây cũng là một trong  các nguyên nhân khiến cho pin iPhone sụt nhanh, bạn nên điều chỉnh lại độ sáng thiết bị cho phù hợp. Hay đơn giản hơn bạn có thể để cho chiếc iPhone tự điều chỉnh độ sáng màn hình và đưa ra mức sáng phù hợp bằng cách : General -> Accessibility ->Display Accommodations ->Auto – Brightness.

pin iphone sut nhanh 4

5.Thời tiết

Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh cũng ảnh hưởng đến chất lượng pin.

Điều kiện lí tưởng để iPhone sạc pin là khoảng 20 độ C, bên cạnh đó, mức dao động từ 5 đến 40 độ C có thể xem là điều kiện giúp chiếc iPhone hoạt động ổn định.

pin iphone sut nhanh 5

Lưu ý rằng, nhiệt độ dưới 0 độ C sẽ gây hỏng pin. Nếu bạn đang sống trong thời tiết như vậy và không muốn pin iPhone sụt nhanh thì hãy sắm cho dế yêu một case giữ nhiệt để chiếc iPhone thoái mái “ sống tốt” nhé.