Cách xóa nhanh các file trùng lặp cho smartphone nhằm tiết kiệm bộ nhớ

Xóa file trùng lặp trên Smarphone đơn giản, nhanh chóng nhằm tiết kiệm tối đa bộ nhớ điện thoại với ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Cach Xoa Nhanh Cac File Trung Lap Cho Smartphone Nham Tiet Kiem Bo Nho 01

Hướng dẫn xóa file trùng lặp cho smartphone bằng phần mềm miễn phí

Xóa đi các file trùng lặp trên smartphone của mình là cách người dùng vẫn thường làm nhằm tiết kiệm tối đa bộ nhớ. Tuy nhiên, nếu bạn cứ vào từng thư mục một, tìm kiếm từng tệp tin và xóa chúng thì nó sẽ rất là mất thời gian. Do đó, trong trường hợp này, một ứng dụng giúp xóa bỏ toàn bộ những tệp tin trùng lặp này sẽ giúp ích người dùng rất nhiều.

Duplicate Files Fixer là một ứng dụng miễn phí trên CH Play, chức năng chính là tìm ra các file tin như hình ảnh, âm thanh, tài liệu,… trùng lặp nhau và tiến hành xóa chúng để tiết kiệm bộ nhớ cho điện thoại.

Tải về Duplicate Files Fixer trên CH Play: Tại đây

Cach Xoa Nhanh Cac File Trung Lap Cho Smartphone Nham Tiet Kiem Bo Nho 02

Xem thêm:

Thay pin Xiaomi Mi6 zin chính hãng giá bao nhiêu?

Thay màn hình Xiaomi Mi Max 2 chính hãng lấy liền tại TPHCM

Điều đặc biệt là ứng dụng này sử dụng khá đơn giản và rất nhanh chóng. Sau khi khởi chạy ứng dụng, bạn tiến hành chọn tệp tin cụ thể trong máy mà mình muốn quét để xóa trùng file lặp. Nếu muốn nhanh chóng hơn bạn cũng có thể lựa chọn quét tất cả hoặc chỉ quét một file cụ thể nào đó như: Âm thanh (Audio), Videos, Hình ảnh (Pictures), Documents (Tài liệu),… Bắt đầu quét bằng việc chọn “Scan now”. Nhấn “Stop Scanning” nếu bạn muốn dừng việc quét.

Cach Xoa Nhanh Cac File Trung Lap Cho Smartphone Nham Tiet Kiem Bo Nho 03

Sau khi quét xong, các file tin trùng lặp nhau sẽ được hiển thị theo từng loại tệp tin, cụ thể tệp tin Âm thanh theo Âm thanh, Hình ảnh theo Hình ảnh,…. Hai file trùng lặp nhau sẽ được hiển thị, các bạn chỉ việc giữ lại 1 tệp tin trong số đó bằng cách nhấn nút tích. Sau khi lựa chọn xong, nhấp vào “Delete Now” để xóa file trùng lặp.

Cach Xoa Nhanh Cac File Trung Lap Cho Smartphone Nham Tiet Kiem Bo Nho 04

Lúc này, ứng dụng cũng sẽ giúp bạn tính luôn số tệp tin sẽ được xóa và dung lượng mà người dùng tiết kiệm được là bao nhiêu.

Ngoài ra, để phần mềm xóa file trùng lặp cho Android 5.0, người dùng cần xác định thư mục gốc (là nơi chứa toàn bộ các thư mục khác) thay vì chỉ các thư mục con thì mới có thể xóa được. Khi khởi chạy ứng dụng sẽ hiển thị thông báo, bạn hãy chọn “Grant Permission”, tìm đến thư mục lưu trữ các tệp tin trên, ở đây mình sẽ chọn Bộ nhớ trong.

Cach Xoa Nhanh Cac File Trung Lap Cho Smartphone Nham Tiet Kiem Bo Nho 05

Quá trình xóa file sẽ diễn ra trong vài giây, bạn hãy đợi quá trình này hoàn tất và kiểm tra lại dung lượng trống mới của thiết bị. Kiểm tra lịch sử các file đã xóa trước đó bằng cách chọn Menu > Logs.

Cach Xoa Nhanh Cac File Trung Lap Cho Smartphone Nham Tiet Kiem Bo Nho 06

Rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào. Việc xóa tệp tin trùng lặp sẽ giúp bộ nhớ máy của bạn giải phóng và tiết kiệm rất nhiều.