Top 5 thủ thuật cực hay trên iPhone mà người dùng cần biết

iPhone là hãng smartphone có lượng người sử dụng hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, thoắt ẩn trên chiếc smartphone này là những tính năng vô cùng thú vị. Và dưới đây chính là Top 5 thủ thuật cực hay trên iPhone mà người dùng cần biết. Hãy cùng xem đó là những tính năng gì nhé!

5 Mẹo cực hay trên iPhone mà người sử dụng nên biết

Với 5 mẹo dưới đây, người dùng iPhone sẽ cảm thấy chiếc smartphone của mình “đáng yêu” và tiện ích hơn bao giờ hết.

1. Di chuyển nhiều ứng dụng cùng một lúc

Nếu bạn từng thấy mình muốn sắp xếp, trang trí lại các ứng dụng trên màn hình chính, bạn chắc chắn nhận ra rằng việc di chuyển một loạt các biểu tượng xung quanh từng cái một sẽ nhanh chóng lỗi thời. Với bản nâng cấp iOS 11 trở đi, bạn có thể di chuyển nhiều biểu tượng cùng một lúc

Top 5 Thu Thuat Cuc Hay Tren Iphone Ma Nguoi Dung Can Biet 01

Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy vào chế độ lắc lư của iOS bằng cách chạm và giữ vào một biểu tượng. Tiếp theo, di chuyển biểu tượng chỉ một chút để dấu “X” ở góc trên bên trái của nó biến mất. Bây giờ bạn có thể nhấn vào các biểu tượng ứng dụng khác để thêm chúng vào lựa chọn của mình trước khi di chuyển nó sang vị trí mới.

2. Làm cho màn hình mờ đi đáng kể

Nếu bạn thấy rằng độ sáng thấp nhất có thể của màn hình iPhone vẫn quá sáng so với mắt bạn trong môi trường tối, bạn có thể làm mờ màn hình dưới ngưỡng bình thường.

Top 5 Thu Thuat Cuc Hay Tren Iphone Ma Nguoi Dung Can Biet 02

Cách thực hiện: bạn vào Settings => Accessibility => Zoom => Zoom Filter => Low Light. Khi đó, với một lần nhấn ba lần đơn giản của nút Side / Power, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa hình dạng bình thường và mờ.

Để truy cập nhanh bằng cách bấm ba lần, đừng quên đưa bộ lọc Ánh sáng yếu vào menu phím tắt trợ năng trong Settings => Accessibility => Accessibly Shortcut

3. Sử dụng Memoji / Animoji biểu cảm trong tin nhắn

Kể từ iOS 10, bạn đã có thể chạm và giữ một bong bóng trò chuyện trong Tin nhắn để gửi phản ứng Tapback . Giờ đây với iOS 12, bạn có thể cải thiện cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng Memoji hoặc Animoji của riêng bạn làm phản ứng. Chỉ cần chọn Animoji hoặc Memoji trong Tin nhắn, tạo biểu cảm khuôn mặt mong muốn và sau đó kéo nhân vật và thả nó vào bong bóng tin nhắn.

Top 5 Thu Thuat Cuc Hay Tren Iphone Ma Nguoi Dung Can Biet 03

Điều này tương tự như cách bạn có thể chạm và giữ nhãn dán trong Tin nhắn để bóc nó vì bạn được phép tạo tư thế trước khi thả Animoji / Memoji trên bong bóng, bạn hoàn toàn có thể cá nhân hóa những phản ứng này trong bối cảnh cuộc trò chuyện của mình.

4. Vuốt để xóa trong ứng dụng Calculator

Top 5 Thu Thuat Cuc Hay Tren Iphone Ma Nguoi Dung Can Biet 04

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Máy tính của Apple, bạn sẽ biết nó bực bội đến mức nào khi bạn vô tình nhấn nhầm một phím đó và nó sẽ loại bỏ toàn bộ tính toán của bạn. Để xóa chữ số loại cuối cùng, chỉ cần vuốt từ phải sang trái qua phần kết quả. Bạn có thể làm điều này nhiều lần liên tiếp để sắp xếp lại các bước cuối cùng của bạn.

5. Thông báo văn bản tùy chỉnh

Bạn có thể tạo âm báo văn bản tùy chỉnh và thay đổi chuông cho những người trong Danh bạ của bạn để bạn có thể biết ai đang gọi hoặc nhắn tin cho bạn mà không cần nhìn vào điện thoại.

Top 5 Thu Thuat Cuc Hay Tren Iphone Ma Nguoi Dung Can Biet 05

Cài đặt các rung động tùy chỉnh cho phép bạn biết ai đang nhắn tin hoặc gọi điện dựa trên các rung động bạn nghe hoặc cảm nhận, như khi bạn đang xem phim, điều này thực sự hay và tiết kiệm thời gian.

Trên đây là Top 5 thủ thuật cực hay trên iPhone mà người dùng cần biết. Bạn cảm thấy nó có thú vị không?

Xem thêm: Một số mẹo đơn giản giúp sạc pin iPhone XS nhanh chóng đơn giản và tiện lợi