iPhone 2020 sẽ được Samsung cung cấp modem 5G

Mới đây nhất, nhà cung cấp modem lớn Intel đã lẳng lặng rời khỏi cuộc chơi kinh doanh cung cấp modem 5G. Đó cũng là một trong những nguyên do khiến Apple rất có thể sẽ ký hợp đồng sản xuất chip này với đối tác Samsung để cung ứng chip cho dòng iPhone 2020 năm tới.

Samsung sẽ cung cấp chip 5G cho dòng iPhone 2020 của Apple.

Iphone 2020 Se Duoc Samsung Cung Cap Modem 5g 03

Nếu như kể đến những nhà sản xuất chip hàng đầu, 3 cái tên được nhiều người biết đến nhất phải kể đến Intel, Qualcomm và Samsung. Khi mà Intel ngừng sản xuất modem 5G thì việc hợp đồng sản xuất của Apple với hai hãng còn lại là điều tất yếu.

Điều này cũng được ông Ming-Chi Kuo – một nhà phân tích nổi tiếng khẳng định rằng những chiếc iPhone ra mắt trong năm tới sẽ sử dụng hai loại modem 5G đến từ hai nhà sản xuất trên. Đồng thời, ông còn phân tích rằng, việc iPhone 2019 sở hữu chip 5G là điều hầu như khó có thể xảy ra, và nhiều khả năng nhất nó sẽ thành hiện thực với những chiếc iPhone 2020. Những thông tin nhận định này ngay lập tức khiến cho iFan lo lắng, dù cho còn hơn nửa năm nữa, những chiếc iPhone mới có thể mới xuất hiện.

Iphone 2020 Se Duoc Samsung Cung Cap Modem 5g 02

Nói về sự hợp tác giữa hai “ông lớn” hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất điện thoại, nhiều người khá là tò mò, bởi hai hãng smartphone làm sao lại có thể hợp tác, trong khi cạnh tranh thị phần gay gắt? Câu trả lời cũng không khó như mọi người nghĩ khi mà số lượng và chất lượng đặt ra của Apple chỉ có Samsung là có khả năng đáp ứng, với giá trị ước tính lên tới 22 tỷ USD. Và tất nhiên, đây không phải sự hợp tác lần đầu giữa Apple và Samsung. Chúng ta đều biết, trước đó, chiếc iPhone X với màn hình OLED cung cấp bởi Samsung đã “xuất thế”, gây không ít bất ngờ cho người hâm mộ.

Iphone 2020 Se Duoc Samsung Cung Cap Modem 5g 01

Về Samsung, vừa hợp tác cung cấp chip 5G, hãng cũng đã cho ra mắt phiên bản 5G Galaxy S10 vào tháng 2 vừa rồi và được lên kệ ở thị trường nội địa đầu tháng 4 vừa qua. Hơn nữa, chiếc smartphone này đang dự định bán sang thị trường Hoa Kỳ thông qua nhà mạng Verizon khoảng giữa tháng 5 tới. Tiếc là những khu vực khác vẫn chưa được tiết lộ thời gian lên kệ của phiên bản 5G Galaxy S10 này.

Tham khảo: Sammobile

Xem thêm: iPhone 2019 sẽ được trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình