Hướng dẫn khắc phục tình trạng hao pin trên điện thoại iPhone XS khi lên iOS 11.3 và 12.2 beta 4

Người dùng iPhone XS cho biết điện thoại của họ thường bị hao pin khi nâng cấp lên iOS 11.3. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao pin, phần lớn là do hoạt động của các ứng dụng.

Huong Dan Khac Phuc Tinh Trang Hao Pin Tren Dien Thoai Iphone Khi Len Ios 11 3 01

Thông thường khi iPhone XS được nâng cấp lên iOS mới, iPhone XS sẽ mất một thời gian hoạt động ổn định trở lại. Vậy nên trong thời điểm nâng cấp máy bạn không nên làm gì cả hãy cứ sử dụng thiết bị như bình thường. Tuy nhiên cũng có trường hợp bản iOS mới bị lỗi bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Setting (cài đặt)-> Bettery ( pin) ->kéo xuống bạn thấy mục  “ Time Since Last Full Charge” ( thời gian kể từ lần sạc cuối). Tại đây xuất hiện 2 thông số là Usage ( thời gian sử dụng) – thời gian hoạt động của iPhone XS kể từ lần sạc cuối cùng ; và Standby ( thòi gian chờ) – thời gian kể từ lần sạc đầy cuối cùng.

Để kiểm tra bạn cần phải sạc đầy pin trước khi đi ngủ, sáng hôm sau bạn kiểm tra lại 2 thông số trên. Pin vẫn ổn định bình thường nếu thời gian sử dụng (Usage) thấp hơn rất nhiều so với thời gian chờ ( Standby). Trường hợp 2 thông số này càng gần nhau thì chúng tỏ pin iPhone XS đã bị chai.

Xem thêm:

Chuyển giọng nói thành văn bản trên Android và iOS dễ như thế nào?

Cách cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên Android và iPhone XS rất hữu ích

Huong Dan Khac Phuc Tinh Trang Hao Pin Tren Dien Thoai Iphone Khi Len Ios 11 3 02

Bạn cũng có thể vô  Bettery Health ( Beta- tình trạng pin ) để kiểm tra. Nếu dung lượng pin trên điện thoại iPhone XS của bạn còn tren 80% nghĩa là pin vẫn còn tốt, còn nếu dưới mức này thì khuyên bạn nên tahy pin cho chiếc iPhone XS của mình ngay. Tính năng này được ahnxg tích hợp vào hệ điều hành iOS 11.3 mới, kể từ iPhone XS 6 trở lên.

Trên đây chỉ là cách kiểm tra tình trạng pin của thiết bị có bị chai hay không, nếu muôn giảm hao pin thì nâng cấp thiết bị lên iOS bạn làm theo các cách sau đây:

Cách  1: Làm mới ứng dụng nền

Truy cập vào setting( cài đặt)-> Bettery( pin) và xem danh sách Battery Usage ( Sử dụng pin). Ngoài ứng dụng chạy nền nhưu Music thì các ứng dụng khác có thể là nguyên nhân gây hao pin.

Huong Dan Khac Phuc Tinh Trang Hao Pin Tren Dien Thoai Iphone Khi Len Ios 11 3 03

Nếu nguyên nhân hao pin là No Cell Coverage có nghĩa là thiết bị thường xuyên bị hao pin bởi phải hoạt động hết công sức để bắt sóng do nằm ở vùng sóng yếu. Để hạn chế, khắc phục tình trạng này bạn nên để chế độ  Airplane Mode ( Máy bay) khi ở trong những vùng này.

Bên cạnh đó nếu bạn thấy ứng dụng nào gây hao pin bạn vào phần Setting ( cài đặt)-> General ( cài đặt chung)-> Background App Refresh ( làm mới ứng dụng chạy nền) để tắt các ứng dụng này.

Cách  2: Tắt Push Email

Tính năng này giúp thiết bị kết nối đến email sever, có nghĩa sever luôn xác định được vị trí, tạo độ, địa chỉ của email gửi tới.  Vì vậy mà iPhone XS phải thường xuyên hoạt động, dẫn đến màn hình sáng liên tục. Để tăt tính năng này bạn vào Setting ( cài đặt) ->  Account & Passwords( tài khoản và mật khẩu ) -> Fetch  New Data (tìm nạp dữ liệu mới ).

Cách 3: Kiểm soát các ứng dụng chặt chẽ hơn

Hai cách khiến cho thiết bị luôn hao pin là : chạy nền và luôn gửi thông báo đến thiết bị. Bởi vậy các ứng dụng nào không cần thiết thì bạn nên xóa đi, tắt thông báo của các ứng dụng không sử dụng nhiều  bằng cách vào : Setting -> Notification để tắt.

Tắt định vị : vào Setting -> Privacy ->Location Services và cần thường xuyên làm mưới nền các wnsgd ụng không sử dụng.

Tóm lại nếu tất cả các cách trên không giúp bạn cải thiện việc hao pin trên iPhone XS thì bạn nên sử dụng các biện pháp sau.Xóa tất cả các ứng dụng và cài đặt lại bản backup.Sử dụng tính năng Low Power Mode thường xuyên.Dùng pin sạc dự phòng.Và sau cùng thì nếu iPhone XS của bạn hoàn toàn không trở nên tốt và ngày càng hao pin hơn , lựa chọn thay pin iPhone XS chính là những gì mà bạn đang cần đến.

Tham khảo: Thay pin iPhone XS chính hãng giá bao nhiêu tiền tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h