iPhone 2019 sẽ được trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình

Cảm biến vân tay dưới màn hình – tính năng chẳng mấy xa lạ với dòng smartphone Android nhưng lại chưa được trang bị trên dòng iOS. Tuy nhiên, Apple mới đây đã tuyên bố, họ sẽ trang bị tính năng này cho dòng iPhone sắp tới.

Apple sẽ trang bị tính năng cảm biến vân tay siêu âm cho iPhone sắp tới

Iphone 2019 Se Duoc Trang Bi Cam Bien Van Tay Sieu Am Duoi Man Hinh 01

Đây có lẽ là một tin không thể nào vuii hơn đối với cộng đồng người hâm mộ iPhone., bởi sự tiện ích của tính năng này thì không cần bàn cãi. Theo như báo cáo mới đây nhất đã công bố, Apple và Qualcomm đã bắt đầu làm việc để phát triển tính năng cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình cho dòng iPhone tương lai. Và không mấy bất ngờ khi công nghệ được sử dụng sẽ tương tự như chiếc Galaxy S10 đang hot thời gian vừa qua.

Iphone 2019 Se Duoc Trang Bi Cam Bien Van Tay Sieu Am Duoi Man Hinh 02

Nói thêm về tính năng cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình, không chỉ tốc độ mở khóa nhanh, độ chính xác cao hơn so với cảm quang học, mà nó còn hoạt động tốt hơn, an toàn hơn ngay cả trong môi trường ẩm ướt. Theo số liệu kiểm tra, tính năng này có thể mở khóa thiết bị chỉ trong vòng 250 ms (mili giây), đồng thời sai số chỉ 1% (tức là tỷ lệ không thành công đạt 99%). Không những thế, loại cảm biến vân tay siêu âm này của Qualcomm có thể hoạt động dưới độ dày 800 micromet, cao hơn rất nhiều so với cảm biến truyền thống chỉ hoạt động dưới độ dày 300 micromet.

Bên cạnh những tính năng ưu việt kể trên thì cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm vẫn tồn tại nhược điểm chí mạng, đó là nó rất dễ bị qua mặt bởi một số mô hình vân tay 3D. Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần lo lắng, bởi lẽ, tính năng này khi được trang bị trên iPhone sẽ được khắc phục. Hãy cùng chờ đợi các bạn nhé!

NguồnGizmochina

Xem thêm: Hình ảnh về iPhone 2019 bất ngờ xuất hiện trên truyền thông