Cách cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên Android và iPhone rất hữu ích

Cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên Android và iPhone sẽ rất hữu ích cho bạn. Trong những trường hợp không may xảy ra, những thông tin cần thiết sẽ giúp người xung quanh dễ dàng hỗ trợ bạn hơn. Hãy cài đặt ứng dụng về máy liền các bạn nhé!

Cach Cai Dat Cuoc Goi Khan Cap Tren Android Va Iphone Rat Huu Ich 01

Cách cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên Android và iPhone rất hữu ích

Mặc dù không ai muốn, nhưng trong cuộc sống tất cả chúng ta đều có thể gặp phải những điều không may xảy đến. Chẳng hạn như tai nạn khi đi đường. Khi đó, việc chuẩn bị trước cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại sẽ không bao giờ là thừa. Nó có thể sẽ cứu sống chúng ta trong những trường hợp không may đó.

Trong năm 2017 vừa qua, đã có hơn 20.000 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đất nước ta. Đó là thống kê từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Cơ sở hạ tầng giao thông chưa thực sự phát triển, cộng thêm việc phương tiện giao thông đông thì tai nạn xảy ra là điều khó thể tránh khỏi.

Khi không may bị tai nạn, chúng ta sẽ rất cần sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Nếu như máy chúng ta được cài đặt cuộc gọi khẩn cấp thì nó giúp ích rất nhiều. Bởi người khác sẽ kịp thời báo cho người nhà của bạn biết hoặc chuyển thông tin của bạn cho bác sĩ qua điện thoại.

Việc cung cấp thông tin cho bác sĩ vào lúc này là cực kỳ quan trọng. Các thông tin như: nhóm máu, dị ứng với thuốc nào, có đang sử dụng thuốc gì không,… sẽ được hiển thị trên màn hình khóa.

Cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên Android

Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng lên và cập nhật các thông tin quan trọng như: Họ và tên (First name, Last name), Nhóm máu (Blood group), Các thông tin bổ sung (Other important info) ví dụ như thuốc đang sử dụng, bị dị ứng với gì,… Cập nhập đầy đủ hơn bằng cách nhấn vào nút mũi tên.

Xem thêm:

Thay pin iPhone 8, 8 Plus zin chính hãng giá bao nhiêu?

Thay mặt kính cảm ứng iPhone X chính hãng lấy liền tại TPHCM

Cach Cai Dat Cuoc Goi Khan Cap Tren Android Va Iphone Rat Huu Ich 02

Sau khi cập nhật thông tin hoàn thành, bạn hãy chọn dấu tích ở góc trên màn hình. Sau đó, nhấn chọn Already done.

Cach Cai Dat Cuoc Goi Khan Cap Tren Android Va Iphone Rat Huu Ich 03

Tiếp đến, bạn cần nhập danh bạ. Điền tên người thân như bố mẹ, vợ chồng, anh (chị) em,… bằng cách nhấn vào dấu cộng rồi chọn Search in my contact. Để thêm các số liên lạc khác, bạn tiếp tục nhấn vào dấu tích và thực hiện như trên.

Cach Cai Dat Cuoc Goi Khan Cap Tren Android Va Iphone Rat Huu Ich 04

Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng được cài đặt thành công chưa bằng cách khóa màn hình. Lúc này bạn sẽ thấy dòng chữ ICE – In Case of Emergency.

Cach Cai Dat Cuoc Goi Khan Cap Tren Android Va Iphone Rat Huu Ich 05

Bạn vuốt xuống thì có thể thấy được tất cả các thông tin liên lạc. Không cần mở khóa, người khác vẫn sẽ thấy chúng hiển thị trên màn hình trong trường hợp khẩn cấp.

Cach Cai Dat Cuoc Goi Khan Cap Tren Android Va Iphone Rat Huu Ich 06

Cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên iOS

Đối với thiết bị iOS, ứng dụng sức khỏe có sẵn trong máy sẽ giúp bạn điều này. Bạn hãy mở ứng dụng lên và chọn ID Y tế và tiến hành tạo ID Y tế. Sau đó, tiến hành cập nhập tất cả thông tin như Họ tên, tình trạng y tế, nhóm máu,…

Cach Cai Dat Cuoc Goi Khan Cap Tren Android Va Iphone Rat Huu Ich 07

Bạn điền thông tin liên lạc người thân của bạn vào mục liên hệ khẩn cấp. Để truy cập ID Y tế khi ở chế độ màn hình bị khóa, bạn hãy nhấn sang tùy chọn “Khẩn cấp” rồi chọn ID Y tế.

Cach Cai Dat Cuoc Goi Khan Cap Tren Android Va Iphone Rat Huu Ich 08

Cach Cai Dat Cuoc Goi Khan Cap Tren Android Va Iphone Rat Huu Ich 09

Toàn bộ thông tin cần thiết bạn cung cấp đều nằm tại đây. Khi nhấn vào số điện thoại bạn cung cấp, máy sẽ gọi ngay lập tức tới số điện thoại đó.

Cach Cai Dat Cuoc Goi Khan Cap Tren Android Va Iphone Rat Huu Ich 10

Lưu ý, ứng dụng này chỉ hỗ trợ cho iOS 8.0 trở lên.