Tổng hợp những tính năng đáng chú ý trên iOS 13 vừa được giới thiệu hôm qua

Tong Hop Nhung Tinh Nang Dang Chu Y Tren Ios 13 Vua Duoc Gioi Thieu Hom Qua 01

Đêm qua, tại sự kiện WWDC 2019, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 13 phiên bản mới nhất của mình. Đặc biệt, phiên bản nâng cấp này đem đến rất nhiều thay đổi đáng chú ý và hiệu năng được tối ưu tuyệt vời.

Lưu ý: Bản nâng cấp iOS 13 beta hiện tại chỉ được phát hành cho lập trình viên.

Hiệu năng sử dụng được tối ưu hơn

Theo như Apple công bố, bản update iOS 13 sẽ giúp người dùng khởi động ứng dụng nhanh gấp 2 lần, tốc độ xác thực nhận diện khuôn mặt FaceID cũng nhanh hơn 30% đối chiếu với trước đó.

Tong Hop Nhung Tinh Nang Dang Chu Y Tren Ios 13 Vua Duoc Gioi Thieu Hom Qua 02

Bên cạnh đó, các bản update trên nền tảng iOS 13 sẽ có dung lượng nhẹ hơn so sánh với truyền thống từ 50-60%, điều này giúp người sử dụng tiết kiệm dung lượng cài đặt trên thiết bị hơn.

Chế độ tối (Dark Mode)

Tưởng chừng đây chỉ là một tính năng cơ bản trên Android, vậy mà sau một thời gian dài chờ đợi thì giao diện tối (Dark mode) đã chính thức cập bến trên phiên bản iOS 13.

Tong Hop Nhung Tinh Nang Dang Chu Y Tren Ios 13 Vua Duoc Gioi Thieu Hom Qua 03

Giao diện tối Dark mode không những giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt và giấc ngủ của người sử dụng vào ban đêm. Mà hơn thế nữa, tính năng này giúp cải thiện thời lượng pin cho các dòng iPhone dùng màn hình điện thoại OLED như iPhone X, Xs, Xs Max.

Quyền riêng tư

Trên bản cập nhật iOS 13, Apple cung cấp cho người dùng tính năng tùy chọn quyền riêng tư. Tức là các bạn dễ dàng thiết lập ngăn chặn hoặc cho phép 1 ứng dụng bất kỳ theo dõi thông tin vị trí, ngay cả khi chúng không được mở lên.

Tong Hop Nhung Tinh Nang Dang Chu Y Tren Ios 13 Vua Duoc Gioi Thieu Hom Qua 04

Bên cạnh đó, bản nâng cấp mới cũng bổ sung thêm tính năng mới toanh “Đăng nhập bằng Apple”. Hơn nữa, nó cũng tương đồng như tính năng “Đăng nhập bằng Google” hay “Đăng nhập bằng Facebook” đang có hiện giờ.

Các dữ liệu dùng quyền “Đăng nhập bằng Apple” sẽ được mã hóa, tức là ứng dụng bên thứ ba sẽ tiếp cận rất ít thông tin từ người dùng, điều đó giúp tăng tính bảo mật & quyền riêng tư.

Nâng cao khả năng chỉnh sửa ảnh & video

Ứng dụng photo trên iOS 13 bổ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa cho người sử dụng, tiêu biểu như sự thay đổi ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, giảm nhiễm & nhiều chức năng nâng cao khác.

Tong Hop Nhung Tinh Nang Dang Chu Y Tren Ios 13 Vua Duoc Gioi Thieu Hom Qua 05

Ngoài ra, Apple cũng hỗ trợ người sử dụng chỉnh sửa phim trên iOS 13 thông qua một số tính năng được cung cấp sẵn như: Chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản,…

Giờ đây bức ảnh chụp của người dùng được lưu trữ thông minh hơn, nhỏ gọn hơn nhờ vào công nghệ máy học. Hệ thống sẽ gợi ý cho các bạn xóa những hình ảnh bị trùng lặp hay mất nét.

Xuất hiện tính năng vuốt bàn phím

Tong Hop Nhung Tinh Nang Dang Chu Y Tren Ios 13 Vua Duoc Gioi Thieu Hom Qua 06

Đây là tính năng mới được bổ sung trên bản cập nhật iOS 13, nó giúp người sử dụng có khả năng nhập liệu lập tức và tiện lợi hơn thông qua thao tác vuốt tay trên bàn nút thay vì nhập từng ký tự.

Tính năng Apple Maps được làm mới

Tong Hop Nhung Tinh Nang Dang Chu Y Tren Ios 13 Vua Duoc Gioi Thieu Hom Qua 07

Theo như Apple tuyên bố, ứng dụng bản đồ mặc định trên iOS 13 được làm mới lại hoàn toàn, điều này đem đến hiệu quả trải nghiệm tốt hơn và hữu dụng hơn. Ứng dụng này còn được bổ trợ cả giao diện nền tảng tối và chế độ tham quan đường phố giống như như Google Street View!

Hỗ trợ các thiết bị lưu trữ điện thoại di động

Tong Hop Nhung Tinh Nang Dang Chu Y Tren Ios 13 Vua Duoc Gioi Thieu Hom Qua 08

Giờ đây với iOS 13 và iPadOS (tên gọi mới của HĐH trên iPad), bạn có thể kết nối thiết bị của mình với ổ cứng sản phẩm điện thoại bên ngoài như USB, thẻ nhớ SD. Bên cạnh đó, người sử dụng có thể sao chép các tệp được lưu trữ trên ổ nhớ ngoài vào ứng dụng “Tệp” bên trong thiết bị của chính mình.

Rất nhiều ứng dụng được đổi mới

Tong Hop Nhung Tinh Nang Dang Chu Y Tren Ios 13 Vua Duoc Gioi Thieu Hom Qua 09

Ngoài những đổi thay lớn ở phía trên, Apple cũng làm mới hàng loạt ứng dụng mặc định trên iOS như Nhắc nhở, Ghi chú, Email, trình duyệt Safari, iMessage,… Tất cả đang đợi các bạn khám phá trên bản nâng cấp iOS 13 đấy!

Đó là những tính năng cực kỳ thú vị trên phiên bản cập nhật iOS 13. Bạn đã cập nhật chưa?

Xem thêm: Lộ diện chính thức các phiên bản màu sắc iPhone XR 2019