Hướng dẫn chi tiết chọn mua iPhone 7 cũ chất lượng

Huong Dan Chi Tiet Chon Mua Iphone 7 Cu Chat Luong 01

Hiện nay, rất nhiều chiếc smartphone mới được ra mắt. Tuy nhiên, những chiếc iPhone cũ cũng được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chiếc iPhone 7 cũ. Vậy thì làm sao để chọn mua iPhone 7 cũ chất lượng? Hãy cùng xem bài bên dưới nhé!

1. Quan sát kỹ hình thức bên ngoài của iPhone 7 cũ

Huong Dan Chi Tiet Chon Mua Iphone 7 Cu Chat Luong 02

Đây là bước khá quan trọng khi quý vị muốn mua sắm một chiếc iPhone 7 cũ. Nó cho biết sản phẩm còn nguyên vẹn hay không, bị trầy xước ít hay nhiều, không bị tháo hay bung vỏ trước đó. Ngoài ra, việc kiểm tra các con ốc xem có còn mới không, đã bị tróc hay chưa cũng là điều đáng lưu ý. Nếu những con ốc có dấu hiệu trầy xước nhiều thì rất có thể máy đã qua sửa chữa là rất cao. Tiếp đến quý vị cần check các nút chức năng như nút tăng giảm âm lượng, nút gạt âm thanh hay nút nguồn để chắc chắn không có phím nào bị liệt hay lỏng lẻo.

2. Kiểm tra màn hình cảm ứng

Huong Dan Chi Tiet Chon Mua Iphone 7 Cu Chat Luong 03

Tiếp đến, bạn nên test màn hình điện thoại iPhone xem có điểm chết hay không bằng cách nhấn giữ một icon bất kỳ rồi di khắp màn hình điện thoại xem có điểm chết nào không. Bằng cách này, nếu có điểm chết thì icon sẽ không đi qua được phần điểm chết đó và các bạn không nên mua sắm chiếc iPhone này. Tiếp theo là khả năng nhận diện 3D Touch trên iPhone 7 cũ, quý vị hãy nhấn mạnh vào một ứng dụng bất kì, các tùy chọn nhanh sẽ hiện ra ngay nếu 3D Touch hoạt động hoàn hảo.

Xem thêm: Tuyệt chiêu khắc phục màn hình iPhone 7 bị chảy mực hiệu quả

3. Quan sát kỹ các tính năng bên trong iPhone 7 cũ

Để chắc chắn máy sử dụng không có lỗi, các bạn nên test tất cả mọi tính năng của máy như cảm biến xoay & cảm biến tiệm cận, loa ngoài, mic thu âm, khả năng đàm thoại, cảm biến vân tay,…. Việc này mất khá nhiều thời gian nhưng check lại rất đơn giản, cụ thể như sau:

– Để kiểm tra cảm biến xoay: xoay ngang hoặc dựng đứng xem màn hình điện thoại iPhone 7 có xoay theo không.

– Cảm biến tiệm cận: các bạn hãy gọi cho một số thiết bị di động bất kì và che tay vào cảm biến ở mặt trước phía trên sản phẩm điện thoại xem màn hình có tắt hay không. Nếu quý vị che vào màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình cảm ứng sáng trở lại thì cảm biến hoạt động rất tốt.

Loa thoại & loa ngoài: đảm bảo rằng, loa thoại và loa ngoài đều cho âm thanh trong trẻo, không bị rè hoặc lúc được lúc không.

4. Xem kỹ camera

Hướng Dẫn Chi Tiết Chọn Mua IPhone 7 Cũ Chất Lượng 4

iPhone 7 cũ được tích hợp bộ đôi máy ảnh chất lượng, thế nên bạn hãy chụp thử một số hình ảnh & phóng to lên để kiểm chứng. Quan sát thật kỹ tấm hình nếu không có vết rạn, mờ ảo thì chứng tỏ chiếc camera này hoạt động ổn định.

5. Kiểm tra Pin

Hướng Dẫn Chi Tiết Chọn Mua IPhone 7 Cũ Chất Lượng 5

iPhone 7 là một thiết bị bổ trợ tốt cho giải trí và liên lạc vậy nên thời lượng pin trên iPhone rất tốt lên tới 1960 mAh. Bạn hãy thử xem phim 5-10 phút hoặc chơi game để xem pin máy tụt thế nào. Nếu pin máy không tụt nhanh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

6. Kiểm tra IMEI và nguồn gốc máy

Hướng Dẫn Chi Tiết Chọn Mua IPhone 7 Cũ Chất Lượng 6

Kiểm tra iMei iPhone được coi là bước không thể thiếu khi đi mua sắm iPhone cũ & với iPhone 7 cũng không phải ngoại lệ. Dãy số IMEI được ghi trên vỏ bọc hộp, thân máy, khay sim và bên trong setting của máy, nếu quý vị kiểm tra imei trùng khớp với thông tin Apple đưa ra thì chiếc iPhone này được bảo đảm.

7. Kiểm tra cảm biến vân tay Touch ID

Hướng Dẫn Chi Tiết Chọn Mua IPhone 7 Cũ Chất Lượng 8

Ở bước này, bạn nên check kĩ xem iPhone 7 nhận vân tay có nhanh & nhạy không. Nút Home của iPhone 7 là dạng cảm ứng lực chứ không phải phím home vật lý như thế hệ trước đó. Hơn nữa, các bạn cũng nên kỹ càng với một số loại iPhone mất vân tay trên thị trường.

8. Kiểm tra iCloud

Hướng Dẫn Chi Tiết Chọn Mua IPhone 7 Cũ Chất Lượng 7

Check iCloud ẩn là công đoạn khá thiết yếu nhất là khi người dùng mua sắm iPhone cũ. Máy chứa iCloud ẩn là máy đã có người dùng trước đó khoá tài khoản (do bị đánh cắp hoặc thất lạc) nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân. Bằng nhiều chiêu trờ, giới kinh doanh iPhone cũ có khả năng khiến máy khoá tài khoản bị “ẩn” iCloud để có thể dùng bình thường và qua mặt khách hàng thiếu hiểu biết. Tuy nhiên, loại máy này không thể nâng cấp phần mềm hay sao lưu, khôi phục dữ liệu… Vì dính tài khoản cũ từng bị khoá.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm khi mua sắm iPhone 7 cũ mà muốn nhắn gửi tới bạn đọc. Đồng thời ngoài các yếu tố chúng tôi nói tới, Các bạn cũng nên lựa chọn cho mình một shop uy tín để đảm bảo chất lượng thiết bị. Chúc cả nhà lựa chọn cho mình một thiết bị chất lượng và hợp lý.

Xem thêm: Mua iPhone 7 cũ giá rẻ, cách phân biệt iPhone 7 thật/nhái