Tính năng ẩn thông báo tin nhắn trên iPhone X

Người dùng vừa khám phá ra một điều vô cùng thú vị khi trải nghiệm siêu phẩm điện thoại mới nhất của Apple, đó là tính năng ẩn thông báo tin nhắn trên iPhone X.

Tính năng ẩn thông báo tin nhắn trên iPhone X

Tính năng ẩn thông báo tin nhắn trên iPhone X đã được Apple tích hợp nhằm mang đến những trải nghiệm mới hơn cho người dùng, tuy nhiên bạn vẫn có thể vào phần Cài đặt để điều chỉnh cho chúng hiển thị lại nếu như không nỡ lòng “tạm biệt” chúng.

Tinh Nang An Thong Bao Tin Nhan Tren Iphone X 01

>> iPhone X xuất hiện tại Việt Nam, giá rẻ bất ngờ

iPhone X đã chính thức lên kệ trong những ngày đầu tháng 11 và đây cũng là khoảng thời gian mà người dùng liên tục thay nhau khám phá những điểm mới lạ trên chiếc điện thoại này. Một trong những điểm đáng chú ý nhất mà trang WIRED đã phát hiện ra chính là Apple sẽ mặc định tắt đi tính năng xem trước thông báo trên màn hình khóa của iPhone X.

Về mặt kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể ẩn khả năng xem trước thông báo trên màn hình khóa đối với các dòng iPhone tiền nhiệm. Tuy nhiên, chúng ta thường sẽ phải tự mày mò trong phần cài đặt để thiết lập tính năng này chứ Apple không “siêng” đến mức tự bật sẵn cho chúng ta đâu!

Tinh Nang An Thong Bao Tin Nhan Tren Iphone X 02

Với iPhone X, các thông báo/tin nhắn mặc định sẽ được ẩn kể từ khi khởi động máy giúp người dùng thiết lập Face ID dễ dàng hơn, tránh gây ra những phiền phức cho công nghệ nhận diện khuôn mặt mới này. Và các tin nhắn/thông báo đó sẽ hiện ra ngay sau khi mở khóa máy bằng Face ID. Tính năng này cũng sẽ giúp bạn nâng cao quyền riêng tư của mình khi không cho phép người khác đọc được tin nhắn/thông báo của bạn nếu bạn không đồng ý mở khóa bàn phím.

Tuy nhiên, Apple vẫn cung cấp cài đặt giúp bạn bật tính năng hiển thị thông báo trên màn khóa. Chỉ cần vào phần Settings app → Notifications Menu. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh mức độ riêng tư cho thiết bị của mình. Có thể thấy, Apple đã đơn giản hóa phần cài đặt của mình, giúp những người dùng dù lười đến đâu cũng có thể dễ dàng có được sự riêng tư nhất định mà không cần trải qua quá nhiều thư mục cài đặt lằng nhằng như trước.

Tinh Nang An Thong Bao Tin Nhan Tren Iphone X 03

>> Cập nhật giá mới nhất của iPhone X

Thế nhưng, khi bạn bật chế độ hiển thị thông báo trên màn hình khóa có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Face ID. Lý do là vì người dùng sẽ phải nhìn “đắm đuối” khá lâu vào cảm biến ở mặt trước để mở khóa máy, và khi các tin nhắn đột ngột xuất hiện sẽ làm họ đánh mắt ra khỏi cảm biến đó (xuống phía dưới màn hình để đọc thông báo).