Sạc không dây trên iPhone XR có gì hot? có gây chai pin

Cuối cùng thì Apple cũng đã quyết định áp dụng công nghệ sạc không dây trên những chiếc điện thoại của mình và trước khi siêu phẩm iPhone XR ra mắt, hãy cùng chúng tôi đánh giá lại xem công nghệ Sạc không dây trên iPhone XR có gì hot?

Sạc không dây trên iPhone XR có gì hot?

Trước hết, chúng ta có thể thấy Sạc không dây trên iPhone XR có những lợi ích rất rõ ràng. Đó là việc khi điện thoại hết pin, người dùng chỉ cần đặt chiếc điện thoại của mình lên bàn và để công nghệ lo nốt phần còn lại.

sac khong day tren iphone

Khi công nghệ này phổ biến, sạc không dây sẽ được trang bị sẵn ở các địa điểm công cộng như sân bay, nhà hàng hay quán cà phê. Do đó, bạn có thể vô tư sạc điện thoại ở mọi nơi, mọi lúc. Ăn theo xu hướng này, nhiều nhà sản xuất ô tô cũng bắt đầu tính đến việc kết hợp công nghệ sạc không dây vào trong những mẫu xe của họ.

Nhược điểm và hạn chế của Sạc không dây trên iPhone XR

Nhược điểm đầu tiên của sạc không dây là về vấn đề chi phí. Một phụ kiện sạc không dây chắc chắn sẽ phải đắt hơn so với dây cáp và củ sạc thông thường. Với chiếc sạc AirPower được bán bởi Apple, chúng có thể còn đắt hơn nữa do kích cỡ lớn và có thể sạc đồng thời nhiều loại thiết bị.’

Với phương thức sạc truyền thống, việc vừa sử dụng máy vừa sạc là thói quen quá đỗi thông thường. Thế nhưng với sạc không dây trên iPhone XR thì bạn nên chuẩn bị “bye bye” thói quen cũ là vừa. Công nghệ này yêu cầu chiếc điện thoại phải ở gần và tiếp xúc với bàn sạc và dĩ nhiên, bạn sẽ không thể vừa cầm máy vừa sạc được.

Apple Chinh Thuc Thau Tom Cong Ty Sac Khong Day Powerbyproxi 01

>> Apple vừa thâu tóm một công ty sản xuất sạc không dây

Một hạn chế khác là cần chú ý cách đặt máy nếu muốn chiếc điện thoại của bạn hấp thụ được lượng điện năng tối ưu nhất. Nếu máy bị trượt đi do quá trình di chuyển, hoặc do máy bị rung bởi các cuộc gọi đến, quá trình sạc có thể bị chậm hoặc dừng lại hoàn toàn. Bên cạnh đó, cần tránh đặt những chiếc thẻ từ, thẻ tín dụng và các vật dụng kim loại giữa mặt lưng của iPhone XR và chiếc bàn sạc vì điều đó sẽ gây hiệu ứng không tốt đến quá trình sạc pin.

Cuối cùng, một bàn sạc không dây không thể giúp truyền tải tập tin. Nó không thể thay thế cáp lightning thường dùng. Bàn sạc không dây cũng yêu cầu nguồn điện ở mức cao hơn và bạn sẽ khó có thể sạc không dây nếu nguồn sạc là cổng USB của một chiếc máy tính. Chừng đó có lẽ cũng đủ để nói lên những sự bất tiện khi sử dụng Sạc không dây trên iPhone XR rồi!

Sạc không dây trên iPhone XR có chậm hơn sạc thường?

Những thử nghiệm thực tế cho thấy, với một chiếc iPhone XR hoặc iPhone XR Plus, việc sạc không dây không tốn nhiều thời gian hơn so với một bộ sạc 5W thông thường. Sự khác biệt chỉ khoảng vài phút và có lẽ người dùng cũng không quá để ý đến điều này.

sac khong day tren iphone 2

Trong tương lai, một bản cập nhật phần mềm sẽ cho phép bộ sạc không dây có công suất lên đến 7.5W. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, để sạc nhanh nhất có thể, người dùng vẫn cần phải mua một chiếc cáp lightning.

Sạc không dây trên iPhone XR liệu có làm hỏng pin?

Về lý thuyết, điều này có thể. Sạc không dây tạo ra nhiều nhiệt. Quá trình tiếp xúc giữa máy và nhiệt thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Thế nhưng trên thực tế, điều này không mấy ảnh hưởng đến iPhone XR và những chiếc điện thoại iPhone XR sắp tới.

Apple trang bị cho iPhone XR một phần mềm giúp phát hiện khi pin của máy bị nóng bất thường. Trong trường hợp đó, quá trình sạc sẽ tạm dừng cho đến khi viên pin của máy nguội trở lại. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua tại nhiều diễn đàn như Reddit thì có khá nhiều người đang tìm nơi thay pin iPhone XR vì nó làm hỏng và chai pin với nhiệt độ cao. Vì thế người dùng cần phải cân nhắc nên hay không nên dùng sạc không dây trên iPhone XR.

Tham khảo: Kinh ngạc với chất lượng 6 sao của dịch vụ thay pin iPhone XR tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h