Cách sửa lỗi màn hình Samsung Galaxy S8 bị ám đỏ trong phần mềm cực đơn giản

Samsung khẳng định lỗi màn hình ở S8 ám đỏ là do điều chỉnh phần mềm. Sau đây là bài hướng dẫn sửa lỗi màn hình Samsung Galaxy S8 bị ám đỏ cho các bạn.

Huong Dan Sua Loi Man Hinh Samsung Galaxy S8 Bi Am Do Trong Phan Mem Cuc Don Gian 01

Sửa lỗi màn hình Samsung Galaxy S8 bị ám đỏ có thể sửa trong phần mềm

Trong bài phản hồi, Samsung nói rằng “Tất cả thiết bị di động Samsung đều được thông qua quy trình check nhằm đáp ứng những quy chuẩn cao nhất về chất lượng sản phẩm”.

Galaxy S8/S8 Plus được xây dựng với một màn hình cảm ứng hiển thị thích nghi để tối ưu hóa các dải màu, độ bão hòa & độ sắc nét tùy thuộc vào môi trường. Nếu thiết bị của chúng ta cũng đang mắc lỗi màn hình đỏ này. Mọi người có khả năng tự điều chỉnh dải màu thiết bị của mình qua chia sẻ mà chúng tôi sau đây.

Theo Samsung, Galaxy S8 cho khả năng tối ưu hóa các dải màu, độ bão hòa màu sắc & độ sắc nét tùy biến theo môi trường. Những trường hợp có màn hình điện thoại bị ám đỏ có thể tự điều chỉnh dải màu của màn hình cảm ứng hiển thị để cách đổi thay tông màu trắng. Cách thực hiện là mở phần setting > màn hình điện thoại > Chế độ màn hình điện thoại > Cân bằng màu sắc.

Cách sửa lỗi màn hình Samsung Galaxy S8 bị ám đỏ

Bước 1: Từ giao diện dùng Anh chị truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) bằng cách trượt từ trên thanh trạng thái xuống dưới và nhấn chọn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên phía bên phải màn hình. Sau đó trượt xuống dưới & chọn Display (Hiển thị).

Huong Dan Sua Loi Man Hinh Samsung Galaxy S8 Bi Am Do Trong Phan Mem Cuc Don Gian 02

Bước 2: Tại đây Anh chị em bấm vào Screen Mode (Chế độ màn hình) & tiếp tục chọn Colour balance (Cân bằng màu).

Huong Dan Sua Loi Man Hinh Samsung Galaxy S8 Bi Am Do Trong Phan Mem Cuc Don Gian 03

Bước 3: Tại đây mọi người có thể đổi thay các thanh trượt R , G , B của màn hình điện thoại cho tới khi mắt cảm thấy dễ chịu nhất.

Huong Dan Sua Loi Man Hinh Samsung Galaxy S8 Bi Am Do Trong Phan Mem Cuc Don Gian 04

Như vậy với ba bước mà Bệnh Viện Điện Thoại 24h chia sẻ với bạn đọc trên đây, hy vọng Cả nhà sẽ có cho mình được cách sửa chữa cũng như sửa lỗi màn hình đỏ trên Samsung S8. Hơn nữa, trọng một số trường hợp người dùng gặp lỗi này chắc hẳn sẽ nghĩ ngay tới việc truy cập vào chế độ Recovery Mode để tinh chỉnh cũng như khôi phục thiết bị về chế độ mặc định. Tuy tính năng khả thi không cao nhưng nếu các bạn quan tâm có khả năng Tham khảo thêm bài viết cách vào chế độ Recovery Mode trên Galaxy S8/S8 Plus trước đó nhé.

Bài viết liên quan: 

>>> Thay mặt kính cảm ứng Samsung Galaxy S8 Plus chính hãng, giá tốt, bảo hành 3 tháng tại TPHCM