Apple chính thức thâu tóm công ty sạc không dây PowerbyProxi

Apple chính thức thâu tóm công ty sạc không dây PowerbyProxi đang là thông tin gây sốt trên thị trường công nghệ những ngày gần đây.

Apple chính thức thâu tóm công ty sạc không dây PowerbyProxi

Như chúng ta đã biết, Apple đã chính thức tích hợp công nghệ sạc không dây hiện đại lên các dòng điện thoại mới ra của hãng như iPhone 8, 8 Plus và iPhone X. Tuy nhiên, có vẻ như chưa hài lòng với trình độ võ công của mình, Apple đã chính thức thâu tóm công ty sạc không dây PowerbyProxi nhằm “kiếm thầy giỏi nâng tay nghề” cho mình.

Apple Chinh Thuc Thau Tom Cong Ty Sac Khong Day Powerbyproxi 01

Ông Dan Riccio, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật phần cứng của Apple khẳng định việc mua lại công ty này sẽ là một sự bổ sung tuyệt khi Apple đang cố gắng tạo ra một tương lai sạc không dây thực sự dành cho các sản phẩm của mình.

Hiện nay, bộ đôi iPhone 8 và iPhone X là 3 mô hình đầu tiên được hỗ trợ tính năng sạc không dây. Ngoài ra, Apple cũng có phụ kiện AirPower của riêng mình đang được sản xuất giúp sạc cùng lúc nhiều thiết bị. Và với thông tin Apple chính thức thâu tóm công ty sạc không dây PowerbyProxi, nhiều khả năng công nghệ sạc không dây này sẽ càng thêm lợi hại hơn nữa trong tương lai.

>> Apple sắp xuất xưởng iPhone X, giá thành ở Việt Nam cụ thể ra sao?

Tiền sử giang hồ của PowerbyProxi cụ thể ra sao?

PowerbyProxi được thành lập vào năm 2007 bởi Fady Mishriki như là một hệ quả nảy sinh từ việc nghiên cứu của Đại học Auckland về điện không dây. Được biết, Mishriki rất phấn khích khi được gia nhập Apple.

“Các giá trị của chúng tôi luôn có sự liên kết chặt chẽ với nhau, và chúng tôi cũng rất vui khi được tiếp tục duy trì sự tăng trưởng tại Auckland cũng như đóng góp vào sự phát triển của sạc không dây tại NewZealand và mang nó ra ngoài thế giới”,  Mishriki chia sẻ.

Apple Chinh Thuc Thau Tom Cong Ty Sac Khong Day Powerbyproxi 01

Thông báo này đến từ Apple sau một loạt các bước tiến lớn trong lĩnh vực sạc không dây từ đầu năm nay. Vào tháng 9 vừa rồi, Apple đã chính thức công bố bộ sạc không dây đa chức năng của mình. Thiết bị có tên Airpower và Apple khẳng định cam kết của mình đối với tiêu chuẩn không dây Qi hiện hành.

Chưa rõ PowerbyProxi sẽ giúp Apple thúc đẩy việc phát triển sạc không dây ra sao nhưng công ty chuyên về sạc hiện đang tiến hành sản xuất một loạt các hệ thống có công suất lớn hơn – nhiều khả năng điều này sẽ hướng tới các thiết bị lớn hơn như Macbook.