Apple đã lên tiếng về vụ giảm chất lượng Face ID

Sau khi có thông tin từ Bloomberg cho rằng Apple sẽ giảm chất lượng Face ID để kịp xuất xưởng những chiếc iPhone X đúng thời hạn thì cuối cùng Apple đã lên tiếng về vụ giảm chất lượng Face ID.

Apple đã lên tiếng về vụ giảm chất lượng Face ID

Apple cho biết Face ID sẽ là tiêu chuẩn vàng cho khả năng nhận diện khuôn mặt trên smartphone hiện nay và không hề có chuyện chất lượng của tính năng này bị giảm trên iPhone X. Đó chính là lời khẳng định từ “Táo khuyết” và nó chẳng khác gì một “cái tát” dán vào mặt Bloomberg vì dám “chuyện không nói có”.

Apple Se Giam Chat Luong Cua Face Id De Kip San Xuat Iphone X 01

Hiện nay, iPhone X đang cận kề ngày lên kệ chính thức và Apple sẽ chính thức cho đặt hàng bắt đầu từ thứ 6 tuần này. Tuy nhiên người dùng công nghệ, đặc biệt những người đang có ý định mua iPhone X ngày hôm qua đã đón nhận một tin không hề vui về siêu phẩm này.

Theo một báo cáo từ Bloomberg, chất lượng của Face ID có thể sẽ bị giảm đi để tăng cường khả năng sản xuất, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong đợt mở bán chính thức đầu tiên. Ngay sau khi thông tin được lan rộng trên khắp các mặt báo, Apple đã lên tiếng về vụ giảm chất lượng Face ID bằng những lời lẽ đanh thép để trấn an người dùng và cũng không quên thể hiện thái độ “dỗi hờn” với Bloomberg.

>> Điều bạn còn chưa biết về Face ID

“Chúng tôi thật sự bất ngờ trước sự phấn khích của khách hàng đối với iPhone X cũng như Face ID, thật khó để có thể đợi tới ngày máy được bán ra chính thức vào ngày 3/11 tới đây. Face ID là một hệ thống xác thực mạnh mẽ và an toàn. Bên cạnh đó nó cũng rất dễ thao tác và sử dụng. Chất lượng và độ chính xác của Face ID không hề bị thay đổi, nó vẫn sẽ có tốc độ một phần triệu giây như chúng tôi đã từng công bố trước đây”.

Apple len tieng ve vu giam chat luong face id

Đại diện của Apple đồng thời cũng chia sẻ thêm: “Báo cáo của Bloomberg cho rằng Apple đã giảm chất lượng của Face ID để sản xuất nhanh hơn là hoàn toàn không đúng sự thật. Chúng tôi luôn mong rằng Face ID sẽ trở thành một tiêu chuẩn vàng cho tính năng nhận diện khuôn mặt”.

>> iPhone X sắp ra mắt, mua ở đâu rẻ nhất?

Nhiều báo cáo gần đây đều khẳng định Apple hiện vẫn đang gặp phải khó khăn trong việc sản xuất iPhone X. Lý do là bởi máy được trang bị rất nhiều những tính năng mới nổi trội, tiêu biểu là màn hình OLED tràn cạnh và hệ thống camera True Depth để sử dụng Face ID. “Gia Cát Dự” Ming- Chi Kou cũng từng dự đoán Apple sẽ chỉ có thể sản xuất được 2-3 triệu thiết bị iPhone X trước khi đến ngày máy được lên kệ chính thức.