Apple sẽ giảm chất lượng của Face ID để kịp sản xuất iPhone X?

Apple sẽ giảm chất lượng của Face ID để kịp sản xuất iPhone X đang là thông tin được giới công nghệ quan tâm nhất lúc này.

Apple sẽ giảm chất lượng của Face ID để kịp sản xuất iPhone X

iPhone X đang khan hiếm nguồn hàng trầm trọng chắc hẳn không còn là tin tức xa lạ gì đối với các iFan lúc này. Từ chỉ tiêu sản xuất gần 50 triệu sản phẩm, Apple đã phải “giảm không phanh” số lượng iPhone X xuất xưởng xuống chỉ còn khoảng 25 triệu do lo ngại không kịp sản xuất đủ số hàng.

Apple se giam chat luong Face ID

Mặc dù chỉ còn vài ngày nữa là chiếc iPhone X sẽ chính thức lên kệ thế nhưng đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có thông tin gì đảm bảo chắc chắn là “Táo khuyết” sẽ đảm bảo đủ số lượng hàng bán ra thị trường.

Mới đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, CEO Tim Cook tự tin tuyên bố rằng mọi người “không phải xoắn”, sẽ có sẵn iPhone X tại Apple Store, thích thì cứ đến mua thôi. Thế nhưng ông cũng khuyên các fan hâm mộ nên đến xếp hàng từ sớm kẻo hết rang chịu.

Điều đó cho thấy rằng lô hàng iPhone X đầu tiên sẽ có số lượng rất hạn chế. Và rất có thể những phát ngôn của Tim Cook thật ra chỉ là “ráng nói cứng” hoặc “cố tỏ ra nguy hiểm mà thôi”. Vì theo một báo cáo đáng tin cậy gần đây của hãng tin Bloomberg, Apple sẽ giảm chất lượng của Face ID để kịp sản xuất iPhone X. Và nếu điều đó xảy ra, chắc hẳn các iFan sẽ cảm thấy không vui chút nào khi Face ID chính là tính năng được mong đợi nhất trên chiếc iPhone X kỳ này.

Apple giam chat luong Face ID

>> iPhone X mua ở đâu giá tốt, bảo hành uy tín

Dành cho những ai chưa biết, Face ID là bộ cảm biến khuôn mặt và camera 3D hoàn toàn mới, được Apple trang bị duy nhất trên iPhone X để hỗ trợ tính năng bảo mật khuôn mặt “độc nhất vô nhị” tưởng như chỉ có ở những bộ phim Hollywood.

Tuy nhiên, hiện đại quá thì cũng “hại điện”, bộ cảm biến này rất phức tạp và khó sản xuất, chính vì vậy mà dẫn đến việc làm chậm quá trình xuất xưởng của iPhone X. Các chuyên gia phân tích đều nhận định rằng iPhone X sẽ có số lượng máy bán ra hạn chế do thiếu hụt nguồn cung ứng linh kiện này.

Để giải quyết vấn đề này, báo cáo của Bloomberg cho biết Apple có thể sẽ cho phép các nhà cung ứng giảm độ chính xác của các cảm biến Face ID. Từ đó, Apple có thể tăng tiến độ sản xuất iPhone X và có đủ số lượng máy đáp ứng nhu cầu rất lớn của thị trường hiện nay.

Apple Se Giam Chat Luong Cua Face Id De Kip San Xuat Iphone X 01

Hiện tại thì chúng ta vẫn chưa thể rõ việc giảm độ chính xác của cảm biến Face ID trên iPhone X sẽ dẫn tới những hậu quả gì. Có thể cảm biến nhận diện khuôn mặt sẽ lâu hơn bình thường hoặc khó nhận diện hơn khi khuôn mặt chúng ta thay đổi vì lý do nào đó. Và dĩ nhiên, nếu như Face ID bị trục trặc gì thì chắc hẳn viễn cảnh Apple bị các khách hàng kéo đến “mắng vốn” hoặc “bo xì” là chuyện rất dễ xảy ra.

Từ trước đến nay, Apple vẫn nổi tiếng là một khách hàng khó tính, luôn yêu cầu chất lượng cao nhất từ các nhà cung ứng linh kiện cho mình. Thế nhưng có vẻ như thời thế đã đổi thay, “Táo khuyết” từ chỗ “khó đăm đăm thấy gì cũng soi” thì giờ đã có dấu hiệu “dễ dãi sao cũng được”. Điều này sẽ gây ảnh hưởng phần nào đến chất lượng của những chiếc iPhone X.

>> [HOT] Apple chính thức lên tiếng về vụ Face ID

Rõ ràng, việc Apple sẽ giảm chất lượng của Face ID để kịp sản xuất iPhone X cho thấy sự nghiêm trọng trong vấn đề thiếu hụt nguồn cung iPhone X so với nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, cũng có thể đây chỉ là một “chiêu PR” của Tim Cook nhằm “lấy le” với các iFan và giúp mình mau “nổi” hơn nữa mà thôi. Thực hư của câu chuyện này thế nào, có lẽ chúng ta sẽ còn phải chờ đến thời điểm sau ngày 3/11 mới có được lời giải chính xác.