iPhone 5G với nguồn cung Modem Intel sẽ ra mắt trong năm 2020

Trước đây, nhiều báo cáo cho rằng iPhone 5G sẽ không thể xuất hiện trước năm 2021 bởi Apple không thể tìm nguồn cung modem 5G cho iPhone của họ. Nhưng báo cáo cách đây không lâu cho biết, modem 5G Intel XMM 8160 sẽ sẵn sàng từ cuối năm nay, do vậy nó có khả năng tích hợp cho iPhone 5G vào năm 2020.

iPhone 5G rất có thể sẽ ra mắt vào năm 2020

Iphone 5g Voi Nguon Cung Modem Intel Se Ra Mat Trong Nam 2020 01

Intel trước đây đã công bố rằng, họ đang phát triển modem 5G đầu tiên với tên gọi XMM 8160, sử dụng quy trình sản xuất 7nm. Dự kiến modem 5G này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019 & có khả năng cung cấp cho Apple những nguyên mẫu thử nghiệm thứ nhất. Điều này rất trọng yếu bởi một khi Apple kiểm tra khả năng kết nối, thiết kế của modem… mà modem này đạt được yêu cầu đề ra thì lúc đó Intel sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt để cung cấp cho iPhone 5G.

Iphone 5g Voi Nguon Cung Modem Intel Se Ra Mat Trong Nam 2020 02

Có nhiều khó khăn trong việc cung cấp modem 5G cho Apple. Đầu tiên phải tính đến chính là chi phí liên quan, tỷ suất lợi nhuận thấp khi Intel giao dịch với Apple. Bên cạnh đó, Apple cũng đòi hỏi quyền “đầu tiên” đối với modem 5G của Intel, điều này nhằm ngăn chặn việc Intel cung cấp modem 5G cho các nhà sản xuất Smart Phone khác trong giai đoạn đầu.

Các báo cáo cho rằng, Apple đã thảo luận với Samsung & MediaTek nhưng 2 nhà sản xuất này không đủ khả năng cung cấp modem 5G số lượng lớn trong 1 khoảng thời gian mà nhà Táo mong muốn. Do vậy, Apple đã quyết định phát triển modem 5G của riêng mình. Tuy nhiên, modem 5G của Apple chỉ mới ở giai đoạn đầu của sự phát triển, Do đó có khả năng nó sẽ hoàn thiện vào năm 2021.

Năm 2020 sắp tới đây được tin là năm của sự phát triển 5G, do đó nhiều người hy vọng rằng Apple sẽ không bỏ lỡ xu thế này. Chúng ta cùng kiên nhẫn chờ thêm nhé.

Nguồn: 91mobiles

Xem thêm: Tham vọng tự sản xuất modem 5G cho iPhone thế hệ mới, Apple bí mật tuyển dụng 5 kĩ sư phát triển chip