Cách khắc phục lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực cực đơn giản

Nhiều người đang phàn nàn về lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực. Vậy có giải pháp nào giúp sửa lỗi sự cố này hiệu quả hay không? Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực hiểu quả qua bài viết.

J7 Pro là một chiếc điện thoại tầm trung nổi bật. Không những có thiết kế chắc chắn & thời trang, mà ngay cả thông tin về máy lẫn tính năng của máy cũng không làm người dùng cảm thấy thất vọng. Nhưng bất kể chiếc smartphone nào cũng phải đối diện với nhiều nguy cơ hư hỏng khác nhau trong quá trình dùng. Và tất nhiên, Samsung J7 Pro cũng không phải là ngoại lệ. Hiện tại, lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực đang khiến sự trải nghiệm máy của nhiều người bị ảnh hưởng. Nhưng họ vẫn không biết phải làm sao để khắc phục lỗi hư hỏng này.

Cach Khac Phuc Loi Man Hinh Samsung J7 Pro Bi Chay Muc Cuc Don Gian 01

Dấu hiệu lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực

Lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực rất dễ nhận biết. Đó là khi màn hình cảm ứng chiếc Samsung J7 Pro của mọi người có những dấu hiệu sau: Màn hình bị loang màu, thường là màu đen, tím hoặc hồng, khiến sự quan sát của chúng ta bị cản trở.

Mới đầu, những vết loang màu sắc này chỉ là những vết đốm mực với độ lớn khá bé. Chúng thường trình làng ở các góc hoặc mép màn hình điện thoại. Nhưng sau một thời gian ngắn, chúng sẽ lớn dần lên và lan ra khắp màn hình cảm ứng. Khi đó, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc dùng các tính năng mà J7 Pro sở hữu.

Cach Khac Phuc Loi Man Hinh Samsung J7 Pro Bi Chay Muc Cuc Don Gian 02

Lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực là tình trạng dễ nhận biết

Nguyên nhân lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực

Người dùng chủ quan khiến máy phải chịu một tác động lớn từ bên ngoài. Tác động này có khả năng là rơi rớt, va đập mạnh hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng.

Bạn để máy bị ngấm nước, khiến máy phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, khiến các bo mạch bên trong màn hình bị hư hỏng.

Chúng ta hay để máy trong túi chật thường xuyên, khiến màn hình cảm ứng J7 Pro bị cấn và dẫn tới chảy mực.

Để điện thoại trong túi chật thường xuyên cũng có khả năng làm máy bị chảy mực

Bạn từng thay màn hình cho J7 Pro trước đó. Nhưng dịch vụ các bạn sử dụng lại là dịch vụ nhái với phụ kiện không zin.

Đôi khi tình trạng màn hình điện thoại J7 Pro chảy mực cũng do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Nhưng trên thực tế, khả năng xảy ra của trường hợp này không cao.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực

Sửa lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực tại nhà

J7 Pro bị chảy mực màn hình cảm ứng là tình trạng nghiêm trọng và không hề dễ khắc phục tại nhà. Do đó, nếu không may gặp phải sự cố này, các bạn chỉ có những chọn lựa sau đây:

Cố gắng làm vết chảy mực nhỏ đi, mờ dần & biến mất bằng một thủ thuật đơn giản. Đó là sử dụng khăn mềm quấn quanh ngón tay rồi dùng ngón tay này miết lên màn hình điện thoại của máy. Các bạn miết từ điểm chảy mực ra vùng màn hình điện thoại bình thường để phân tán chúng. Cách này hầu như chỉ đem lại hiệu quả khi vết chảy mực chưa lớn & bạn đủ kiên trì để miết màn hình liên tục nhiều lần trong ngày.

Cach Khac Phuc Loi Man Hinh Samsung J7 Pro Bi Chay Muc Cuc Don Gian 03

J7 Pro bị chảy mực màn hình cảm ứng không dễ được khắc phục tại nhà

Nếu cách trên không có tác dụng, mà bạn cũng chưa có điều kiện để đem máy đi khắc phục, bạn chỉ còn cách “sống chung với lũ” với việc tiếp tục sử dụng máy như bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ là lựa chọn tạm thời cho những trường hợp hư hỏng chưa nghiêm trọng. Đồng thời, chúng ta cũng phải cẩn thận tuyệt đối trong quá trình trải nghiệm để những hư hỏng này không trở nên thêm nặng nề.

Đem máy lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực đi sửa lỗi 

Nếu nghi ngờ lỗi khách quan của Samsung là nguyên nhân gây ra sự cố, bạn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng, nếu như máy vẫn còn trong thời hạn BH (1 năm kể từ ngày mua).

Nếu lỗi do chương trình thay màn hình điện thoại Samsung J7 Pro giả mà các bạn từng sử dụng, chúng ta có thể đem máy tới trung tâm này để nhận được sự hỗ trợ theo chính sách bảo hành của trung tâm.

Cach Khac Phuc Loi Man Hinh Samsung J7 Pro Bi Chay Muc Cuc Don Gian 04

Các bạn nên thay màn hình cảm ứng cho Samsung J7 Pro khi máy bị hư hỏng nặng

Cuối cùng, giải pháp hoàn hảo nhất dành cho mọi người là sửa chữa bằng cách thay thế linh kiện mới. Các bạn nên sử dụng dịch vụ này ở một trung tâm uy tín, chất lượng để lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực được khắc phục một cách triệt để.

Hi vọng qua một vài ý kiến trên thì mọi người có thể khắc phục được lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực. Nếu gặp khó khăn gì thì có khả năng để lại comment phía dưới, mình sẽ giải đáp lập tức nhất có khả năng.

Bài viết liên quan: 

>> Thay màn hình Samsung J7 Pro chính hãng, uy tín, bảo hành trọn đời tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

>> Thay mặt kính Samsung J7 Pro ở đâu, giá bao nhiêu tại TPHCM?