1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Xử lý tình trạng iPhone bị đơ – Bí quyết mà các iFan nên biết

Nếu bạn là một người sử dụng iPhone lâu năm thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với tình trạng iPhone bị đơ, một căn bệnh phổ biến, thường gặp và gây ra khá nhiều bức bối cho người dùng. Nhưng nay thì nỗi lo lắng ấy sẽ chìm vào trong dĩ vãng khi chúng tôi giới thiệu đến cho các bạn những biện pháp tuyệt vời để xử lý tình trạng iPhone bị đơ. Bảo đảm rằng sau khi thực hiện xong, chiếc iPhone của bạn sẽ tự khắc “sợ” mà không dám bị đơ nữa đấy!

ảngy

Xoá và cài đặt lại ứng dụng

Lỗi không tương thích giữa iOS với ứng dụng có thể khiến chiếc iPhone của bạn cảm thấy “dỗi hờn” mà “đứng hình”, dễ thấy nhất là sau khi nâng cấp iOS mới. Để tránh tình trạng này tiếp diễn, bạn nên cập nhật phiên bản mới của ứng dụng ngay sau khi nâng cấp iOS mới, ngoài ra các phiên bản mới cũng sẽ giúp sửa lỗi ứng dụng, qua đó giúp chiếc iPhone của bạn chạy ứng dụng được “bon bon” hơn.

z790288899844_e8140866644f5cae1b2eead61fd6bbfc_640x1136

>> iPhone X giá tốt, trả góp cực rẻ, bảo hành uy tín, đặt mua ngay và luôn

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu lỗi không xảy ra do phần cứng, thì chắc chắn iPhone bị đơ do phần mềm trên iPhone có vấn đề. Bạn có thể thực hiện khôi phục tất cả cài đặt gốc và nội dung bên trong tùy chọn Cài đặt. Tuy nhiên, để tránh mất dữ liệu quan trọng, sao lưu là bước đầu tiên mà bạn nên thực hiện trước khi khôi phục.

z790292593317_6b458f23d01f24fab7fbd862e0c364f8-_1918x1136-800-resize

Giải phóng dung lượng trên thiết bị

Cài đặt quá nhiều ứng dụng, lưu trữ nhiều hình ảnh, phim, tư liệu, game,… khiến bộ nhớ máy bị đầy, là nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone trở nên chậm chạp. Tuy nhiên, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng chính là khẩu huyết của những người xài iPhone. Chỉ cần sử dụng đến công cụ iCloud, đám mây của Apple cho phép người dùng sử dụng miễn phí 5GB, hoặc nếu “chơi sang” thì bạn hoàn toàn có thể mua thêm dung lượng lên tới 2TB để giải quyết ngay vấn đề trên.

is_800x476

Tắt máy và vệ sinh lại màn hình iPhone

Phương pháp phổ biến nhất mà hầu như ai trên Trái Đất cũng đều sử dụng để đưa iPhone về hoạt động bình thường, đó là khởi động lại thiết bị. Thao tác đơn giản này thực hiện bằng cách đồng thời giữ phím Home và nguồn cho đến khi logo Táo xuất hiện.

Ngoài ra màn hình dính nước, chất lỏng hay bám nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến người dùng không thể thực hiện được chức năng cảm ứng. Vì thế, chúng ta cũng không nên loại trừ khả năng này, hãy thử dùng một chiếc khăn mềm để vệ sinh mặt trước của iPhone. Khi được “cưng chiều” như vậy, iPhone sẽ trở nên “ngoan ngoãn” mà không thèm “đơ” nữa đấy!

7b3cb420gy1fidltsl6mhj20rs0fkgpa_996x560-800-resize

Facebook Comments