iOS 11.1 phiên bản mới nhất đã chính thức bị hack

Một thông tin gây shock thật sự cho các iFan đã bất ngờ ập đến, iOS 11.1 phiên bản mới nhất đã chính thức bị hack.

iOS 11.1 phiên bản mới nhất đã chính thức bị hack

Được quảng cáo là hệ điều hành hoàn hảo nhất hiện nay của Apple, “Táo khuyết” tự hào giới thiệu iOS 11.1 mang trên mình rất nhiều ưu điểm tuyệt vời cùng khả năng fix  các “lỗi thần thánh” đã từng tồn tại ở các phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, thông tin “iOS 11.1 phiên bản mới nhất đã chính thức bị hack” lại bất ngờ xuất hiện. Điều này chẳng khác gì “một cái tát đau điếng” đánh vào uy tín và những tuyên bố trước đó của Apple.

ios 11 phien ban moi nhat da chinh thuc bi hack

>> Đánh giá những ưu điểm tuyệt vời trên iOS 11.1

Dù vậy, việc iOS 11.1 phiên bản mới nhất đã chính thức bị hack chỉ xuất hiện tại cuộc thi Mobile Pwn2Own 2017, nơi mà các hãng công nghệ lớn tổ chức tranh tài và biểu diễn khả năng của mình. Và tại nơi được ví như là “đại hội võ lâm” của làng công nghệ này, Tencent Keen, một công ty công nghệ Trung Quốc đã thể hiện trình độ “võ công thượng thừa” của mình bằng cách hack thành công hệ điều hành iOS 11.1 trên chiếc iPhone 7.   

Cụ thể, theo BGR đăng tin: “Tại cuộc thi Mobile Pwn2Own 2017 diễn ra trong hai ngày từ 1 đến 2/11 tại Nhật Bản, các nhà nghiên cứu từ phòng thí nghiệm bảo mật Tencent Keen, Trung Quốc đã đột nhập thành công iOS 11.1 trên iPhone 7”.

Danh Gia Ios 11 1 Phien Ban He Dieu Hanh Hoan Hao Nhat Hien Nay Cua Apple 01

>> iPhone X đã xuất hiện tại Việt Nam, giá rẻ bất ngờ

Trang tin Zeroday Initiative bổ sung thêm: “Tencent Keen đã khai thác thành công lỗ hổng Wi-Fi cho phép nhóm nghiên cứu có thể thực thi các mã lệnh, và kiểm soát trình duyệt Safari trên iOS 11 phiên bản mới nhất.

Đi sâu hơn, Tencent Keen đã đột phá vào bốn lỗ hỏng để giành quyền thực thi mã lệnh trong lần thử nghiệm đầu tiên, và chiếm được quyền cài đặt ứng dụng có thể tồn tại ngay cả khi khởi động lại thiết bị.