Khám phá cách mà các cặp anh em sinh đôi đánh lừa Face ID trên iPhone X

Hãy cùng nhau Khám phá cách mà các cặp anh em sinh đôi đánh lừa Face ID trên iPhone X.

Khám phá cách mà các cặp anh em sinh đôi đánh lừa Face ID trên iPhone X

Theo những thông tin mà Apple công bố, Face ID trên iPhone X có tỷ lệ sai sót trên iPhone X chỉ là 1/1.000.000, điều đó có nghĩa là khả năng nhận diện chính xác khuôn mặt của máy là gần như tuyệt đối. Dù cho bạn có chụp một tấm ảnh đẹp lung linh giống y chang mình thì Face ID vẫn lạnh lùng từ chối mà thôi!

Kham Pha Cach Ma Cac Cap Anh Em Sinh Doi Danh Lua Face Id Tren Iphone X 01

Tuy nhiên, như người thử nghiệm tính năng Face ID của Apple đêm ra mắt là Phó giám đốc “Táo khuyết” Federico Federighi đã từng phát biểu, Face ID có thể bị lừa bởi những cặp anh (chị) em song sinh. Nắm bắt điểm yếu đó, ngay khi iPhone X vừa ra mắt, không hẹn mà gặp, hàng loạt các cặp anh (chị) em song sinh đã chia nhau thử nghiệm và xem xem mình có thể đánh lừa được Face ID trên iPhone X hay không.

Hưởng ứng trào lưu này, Business Insider và Mashable đã mời các cặp anh em sinh đôi làm thử nghiệm. Đầu tiên, một trong hai người sẽ cài đặt Face ID và mở khóa ở nhiều hình dạng khác nhau (đeo kính, đội nón, quàng khăn) để chắc chắn rằng công cụ này hoạt động hiệu quả.

Sau đó, người còn lại sẽ cầm iPhone X và thử mở khóa máy. Đây có vẻ là một thử thách thật sự dành cho công nghệ mà Apple đặc biệt nhấn mạnh khi giới thiệu chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm ra đời của dòng iPhone.

Kham Pha Cach Ma Cac Cap Anh Em Sinh Doi Danh Lua Face Id Tren Iphone X 01

>> iPhone X mua ở đâu giá tốt, bảo hành uy tín

Những người tham gia làm thí nghiệm cũng không tin rằng Face ID có thể phân biệt chính xác. Họ nói ngay cả bố mẹ, bạn bè hay tính năng tag thuộc ứng dụng mạng xã hội cũng đã nhiều lần lẫn lộn trong việc xác định nhân dạng của từng người.

Kết quả cuộc thử nghiệm có thể được tìm thấy ngay trong clip dưới đây.

Như vậy, ta có thể thấy sau khi Khám phá cách mà các cặp anh em sinh đôi đánh lừa Face ID trên iPhone X, tính năng nhận diện khuôn mặt này hoàn toàn không an toàn chút nào đối với người dùng nếu như bạn có một người anh (chị) em song sinh đâu. Và chắc chắn rằng trong tương lai, ban lãnh đạo Apple, các kỹ sư và những cộng sự sẽ cần phải tìm ra cách để khắc phục vấn đề này.