Apple loại bỏ màn hình LCD, chuyển hoàn toàn sang màn hình OLED trên iPhone 2020

Kể từ khi sản phẩm iPhone X lần đầu tiên được sản xuất vào năm 2017, dường như hãng di động Apple dần dần được ưa chuộng hơn rất nhiều, bởi màn hình OLED vô cùng tinh tế. Cùng với một thông báo mới từ The Wall Street Journal cho rằng: “Apple đang cố gắng ngưng sản xuất màn hình LCD, tiến hàng chuyển sang OLED vào năm 2020”.

Quá trình chuyển từ màn hình LCD sang OLED trên iPhone 2020

Với động tĩnh này, nhà sản xuất màn hình chính cho hãng Apple là Japan Display, đang tiến hành lên kế hoạch dần chuyển sang màn hình OLED trên sản phẩm Apple.

Apple Loai Bo Man Hinh Lcd Chuyen Hoan Toan Sang Man Hinh Oled Tren Iphone 2020 01

Japan Display chính là đối tác lớn của hãng di động Apple, thống kê doanh thu của doanh nghiệp chiếm hơn một nửa đến từ Apple. Thông tin về việc trang bị màn hình OLED trên sản phẩm iPhone, đã được hình thành và dự kiến Order lên đơn hàng cho Apple trong năm nay, thế nhưng điều này đã không được thực hiện cho đến thời gian hiện tại. Đa phần màn hình OLED trên iPhone X về sao đều được cung cấp bởi Samsung cùng với LG.

Apple Loai Bo Man Hinh Lcd Chuyen Hoan Toan Sang Man Hinh Oled Tren Iphone 2020 02

Chính thông tin này được xác minh, đã minh chứng chắc chắn hơn việc hãng di động Apple, sẽ loại bỏ thiết kế tai thỏ trong năm 2020. Thay vào đó, chính là ứng dụng các tính năng cảm biến dưới màn hình, cùng với thiết kế camera cảm biến vô cùng vi diệu. Không những thế, trong năm 2020 chắc chắn iPhone được tích hợp dữ liệu mạng 5G mạnh mẽ nhất thế giới. Đây vẫn là thông tin còn mơ hồ Apple sẽ áp dụng trên tất cả phiên bản hay chỉ trang bị trên 2 model cao cấp nhất.

Apple Loai Bo Man Hinh Lcd Chuyen Hoan Toan Sang Man Hinh Oled Tren Iphone 2020 03

Tuy nhiên màn hình Oled có điểm yếu là rất dễ bị hiện tượng tràn viền mực hơn trên màn LCD. Vì thế người dùng khi sử dụng màn hình Oled này cần thận trọng “lực” trong quá trình sử dụng để không phải thay màn hình quá sớm.

Nhiều khả năng, trong năm 2020 Apple sẽ tung ra chiếc điện thoại màn hình gặp đầu tiên của hãng. Đây là thông tin được chính miệng nhà sản xuất Samsung tuyên bố rằng: Đối thủ chính của họ cũng đang lên kế hoạch, tung dòng sản phẩm màn hình gặp đầu tiên cho hãng (ý ám chỉ đến Apple). Tất cả, đều là dấu hỏi chấm anh em hãy chờ đón mọi động thái từ các nhà sản xuất thiết bị công nghệ, qua đó trình làng những sản phẩm cách tân tiên tiến bật nhất thế giới.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH THỨC THÊM NHIỀU ỨNG DỤNG VÀO DOCK KHÔNG CẦN JAILBREAK TRÊN IPHONE