Chi tiết cách gỡ quyền dùng Face ID các ứng dụng trên iPhone và iPad

Thật sự mà nói việc dùng Face ID chính là tính năng trên cả tuyệt vời của nhà phát triển Apple. Bổ trợ cho thiết bị tránh các thao tác vô bổ trên iPhone, thế nhưng không nên tận dụng quá nhiều đối với tính năng này, cho tất cả ứng dụng trên sản phẩm “Dế” của mình.

Chi Tiet Cach Go Quyen Dung Face Id Cac Ung Dung Tren Iphone Va Ipad 01

Gỡ quyền dùng Face ID một số ứng dụng trên iPhone và iPad

Bật tính năng Face ID để quá trình xác thực nhận dạng được nhanh chóng hơn bao giờ hết. Nó hỗ trợ xác thực quá trình mua sắm trên cửa hàng của thiết bị nhanh hơn, so với việc xác nhận bằng tay. Thế nhưng với vài tính năng không cần thiết đến xác thực Face ID, khuyến cáo nên gỡ bỏ chúng theo cách thức dưới đây:

Anh em tiến hành gỡ Face ID theo cách thức: Settings >> chọn Face ID & Passcode

Chi Tiet Cach Go Quyen Dung Face Id Cac Ung Dung Tren Iphone Va Ipad 02

Tiếp theo người dùng cần chọn Other Apps (Ứng dụng liên quan khác)

Chi Tiet Cach Go Quyen Dung Face Id Cac Ung Dung Tren Iphone Va Ipad 03

Tại chuyên mục này một danh sách các ứng dụng được kết nối với Face ID hiện lên. Anh em chỉ cần tiến hành thao tác tắt để thu hồi quyền Face ID, cũng như bật nếu muốn quá trình xác thực Face ID trên một tính năng khác.

Chi Tiet Cach Go Quyen Dung Face Id Cac Ung Dung Tren Iphone Va Ipad 04

Một cách thức thao tác trực tiếp khác đối với từng ứng dụng, hay một chỉ điểm ứng dụng nào đó. Người dùng cần vào Settings cuộn xuống ứng dụng đó, và tiến hành mở nó rồi sau đó hãy gạt công tắc để vô hiệu hóa Face ID.

Chi Tiet Cach Go Quyen Dung Face Id Cac Ung Dung Tren Iphone Va Ipad 05

Với cách thức thao tác trên người dùng hoàn toàn có thể vô hiệu hóa được tính năng Face ID, cho một vài mục đích cần và không cần đến xác nhận tiên tiến từ nhà phát triển Apple.