Không nên thiết lập xác nhập 2 lớp trên iPhone để giảm tại không gian

Câu chuyện xác nhận 2 lần bảo mật trên thiết bị iPhone, được hình thành và lên ý tưởng triển khai từ rất lâu. Trước đó, Apple được cho là nhà phát triển có tính bảo mật an toàn nhất thế giới. Chính vì lẽ này, sản phẩm iPhone với hệ điều hành iOS 12 Beta, được độ an toàn bảo mật lên 2 lớp.

Khong Nen Thiet Lap Xac Nhap 2 Lop Tren Iphone De Giam Tai Khong Gian 01

Khuyến cáo không nên thiết lập xác nhập mật khẩu 2 lớp trên iPhone

Một người dùng thiết bị iPhone đã phàn nàn về kết cấu phức tạp, và tiêu tốn khá nhiều không gian trên màn hình cảm ứng của anh ta. Việc xác nhận nhiều lần mật khẩu cũng gây khá nhiều rắc rối và trở ngại. Chính vì lẽ này, người dùng này đã gỡ bỏ mật khẩu vô ích thứ hai, qua đó làm phá sản chiến lược tạo mật khẩu 2 lớp bền vững từ nhà cung cấp Apple.

Khong Nen Thiet Lap Xac Nhap 2 Lop Tren Iphone De Giam Tai Khong Gian 02

Thế nhưng, với nhiều người thì điều này là hoàn toàn hữu ích, tăng mức độ bảo mật cho sản phẩm tối đa. Với cách thức thiết lập 2 lớp bảo mật từ nhà cung cấp Apple, người dùng cần xác nhận mã qua gmail của mình, để tiến hành thiết lập phải trải qua khác nhiều yêu cầu. Trước tiên một chu trình tạo mã được tạo ra gửi đến để người dùng xác nhập, dãy mã gồm 6 chữ số. Báo cáo mã với nhà cung ứng khoảng tầm 2-5 phút sau đó, và xác nhận thành công người dùng có thể tiến hành tạo mã mới. Nghiệp vụ không còn tiếp tục cho lần xác nhập tiếp theo. Thế nhưng, quá trình tạo mật mã được cho là khá phức tạp, mất nhiều lần thực hiện khiến bao nhiêu người dùng khó chịu.

Khong Nen Thiet Lap Xac Nhap 2 Lop Tren Iphone De Giam Tai Khong Gian 03

Đây nhất định là thông tin đáng tin cậy và tốt cho người dùng để có thể tăng mức độ an toàn cho người dùng.

Xem thêm: GMAIL BẮT ĐẦU CẬP NHẬT GIAO DIỆN GOOGLE MATERIAL THEME MỚI TRÊN ANDROID VÀ IOS