8 Tính năng đặc biệt được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iOS 13

8 Tinh Nang Dac Biet Duoc Ky Vong Se Xuat Hien Tren Ios 13 01

Như những thông tin trước đó đã nêu, sự kiện WWDC 2019 sẽ diễn ra vào ngày 3/6 tới đây. Dự kiến, thông qua buổi lễ này, Apple sẽ giới thiệu “đôi nét” về hệ điều hành iOS mới. Và sau đây là tổng hợp những tính năng trên iOS 13 được người sử dụng mong chờ nhất.

8 Tinh Nang Dac Biet Duoc Ky Vong Se Xuat Hien Tren Ios 13 02

Chế độ tối toàn hệ thống: năm ngoái, những người người sử dụng cũng đã mong chờ tính năng này trên iOS 12. Nhưng có vẻ Apple chỉ đáp ứng nhu cầu người sử dụng thông qua bản mẫu iOS 13 sắp xuất hiện. Nhiều lời đồn cho rằng, chế độ tối sẽ áp dụng trên toàn hệ thống & người sử dụng có khả năng kích hoạt ngay bên trong ứng dụng cài đặt

8 Tinh Nang Dac Biet Duoc Ky Vong Se Xuat Hien Tren Ios 13 03

Trợ lý ảo Siri tốt hơn: Cũng giống với chế độ Dark Mode, người sử dụng càng mong chờ tính năng trợ lý ảo Siri được nâng cấp khi lên iOS 13. Trước đó, phiên bản  iOS 12 đã giới thiệu Siri Shortcut nhưng phiên bản đó vẫn có vẻ khá tụt hậu đối trọng với Google hay Amazon.

8 Tinh Nang Dac Biet Duoc Ky Vong Se Xuat Hien Tren Ios 13 04

Hỗ trợ iPhone 6: Có khá nhiều thông tin cho biết iOS 13 sẽ không bổ trợ iPhone 6. Nếu điều này xảy ra thì thật sự rất tiếc nuối. Trước đó, Apple đã rất nổ lực để cải thiện hiệu suất cho những chiếc iPhone đời cũ khi update lên iOS 12. Bởi thế, nhiều người kì vọng hãng sẽ tiếp tục làm điều tương đồng trên iOS 13.

Tin nhắn tự hủy: Hiện tại đã có rất nhiều ứng dụng bổ trợ tính năng này. Cho nên, có thể Apple sẽ trang bị nó lên ứng dụng tin nhắn gốc của iOS để tăng tính bảo mật cho người dùng iPhone.

8 Tinh Nang Dac Biet Duoc Ky Vong Se Xuat Hien Tren Ios 13 05

Volume UI: Có thể nói, đây là một trong các thiết kế giao diện âm lượng tồi tệ nhất lịch sử iOS. Và hầu như rất ít có sự thay đổi về mặt giao diện của ứng dụng này qua một quãng thời gian dài từ trước đến nay. Chính vì như vậy chúng ta có quyền kỳ vọng Apple sẽ tiến hành thay đổi giao diện điều chỉnh âm lượng trên iOS 13.

Picture in Picture: Tính năng này được cho là sẽ giúp người dùng iPhone/iPad có khả năng vừa xem video Youtube trong khi đang làm 1 việc khác trên thiết bị của chính mình.

8 Tinh Nang Dac Biet Duoc Ky Vong Se Xuat Hien Tren Ios 13 06

Chế độ chụp ảnh ban đêm: Google đã chứng minh cho toàn cầu thấy rằng người sử dụng có thể chụp ra những tấm hình tuyệt mỹ vào ban đêm chỉ với những tinh chỉnh phần mềm & đã đến lúc Apple cũng nên làm như thế. Thông thường, camera của iPhone chụp rất ổn trong điều kiện ban ngày nhưng khả năng chụp đêm lại khá tệ. Do vậy, iOS 13 là thời điểm khá hoàn hảo để “Táo Khuyết” mang tính năng này đến người dùng.

Cài đặt camera: Thử nhớ lại xem, có phải việc cài đặt máy ảnh mà Apple đang ứng dụng rất khó tìm & mất nhiều công đoạn của người sử dụng? Hi vọng thông qua iOS 13, Nhà Táo sẽ đưa cài đặt máy ảnh vào trực tiếp ứng dụng chụp ảnh để người dùng truy cập ít tốn thời gian hơn.

Xem thêm: Phiên bản iOS 13 sắp tới sẽ có chế độ tối toàn hệ thống, đa nhiệm tốt hơn