7 Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPhone 7 Plus cũ mà bạn nên biết

7 Meo Va Thu Thuat Hay Nhat Cho Iphone 7 Plus Cu Ma Ban Nen Biet 05

Với dòng iPhone, có lẽ nhiều bạn cũng khá là quen thuộc với những tính năng thú vị được trang bị cho dòng iOS. Tuy nhiên, với 7 thủ thuật dưới đây, có thể khá nhiều bạn sẽ cảm thấy trầm trồ đấy. Cùng xem 7 Mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPhone 7 Plus cũ nhé

1. Sử dụng Zoom quang trên iPhone 7 Plus cũ

7 Meo Va Thu Thuat Hay Nhat Cho Iphone 7 Plus Cu Ma Ban Nen Biet 01

Với chiếc iPhone 7 Plus cũ, bạn thực sự có thể zoom quang học gấp 2 lần nhờ ống kính tele ở phía sau. Để kích hoạt nó, tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào nút  “2x” trên phím chụp. Bạn cũng có thể vuốt xung quanh để đi từ 1x đến 10, để kiểm soát tốt hơn.

2. Khóa ống kính máy ảnh khi ghi âm

Trên chiếc iPhone 7 Plus cũ, nó được trang bị tùy chọn để người dùng dễ dàng khóa ống kính camera khi quay video. Điều này có nghĩa là zoom sẽ không tự điều chỉnh mỗi khi có hình ảnh nhấp nháy hoặc có vấn đề ánh sáng. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Lens Lock Camera Lens trong mục Record Video, chỉ cần bạn vào và chọn “tắt” là xong.

3. Tắt chế độ Raise trên iPhone 7 Plus cũ

7 Meo Va Thu Thuat Hay Nhat Cho Iphone 7 Plus Cu Ma Ban Nen Biet 02

Từ phiên iOS 10 trở lên, những chiếc iPhone sẽ có một tính năng mới, đó chính là việc màn hình tự động sáng khi bạn nhấc điện thoại lên. Tuy nhiên, ta cũng có thể tắt tính năng này bằng cách vào phần Settings -> Display and Brightness và gạt qua trái Raise to Wake để tắt tính năng này.

4. Thêm Widgets vào màn hình khóa

7 Meo Va Thu Thuat Hay Nhat Cho Iphone 7 Plus Cu Ma Ban Nen Biet 03

Các widget trên iOS 10 thực sự khá hoành tráng và cũng không kém phần hữu ích. Và bạn có thể thêm chúng trực tiếp vào màn hình Khóa. Để thực hiện, bạn uốt sang phải trên màn hình Khóa, sau đó vuốt xuống phía dưới và chạm vào Edit để tùy chỉnh các widget.

5. Sử dụng iPhone của bạn làm “kính lúp”

7 Meo Va Thu Thuat Hay Nhat Cho Iphone 7 Plus Cu Ma Ban Nen Biet 04

Bạn có thể sử dụng máy ảnh hoành tráng của iPhone 7 Plus cũ làm kính lúp cá nhân, phóng to để đọc những thứ bạn không thể nhìn bằng mắt thường. Để kích hoạt tính năng này, hãy truy cập vào mục Settings -> General -> Accessibility -> Magnifier và bật nó lên. Lần tới khi bạn muốn sử dụng tính năng này, hãy nhấp ba lần vào nút Home và nó sẽ hiển thị.

6. Mở khóa iPhone 7 Plus cũ mà không cần nhấn nút Home

Như ta đã biết, phên bản iOS 10 yêu cầu bạn phải nhấn nút nhấn nút Home để mở khóa iPhone và chiếc iPhone 7 Plus cũ cũng không ngoại lệ. Vậy thì có cách nào mà không cần bấm nút Home mà vẫn mở khóa được điện thoại? Câu trả lời là có nhé. Để thực hiện, bạn chọn vào Settings, sau đó vào General -> Accessibility -> Home . Sau cùng bạn chỉ cần bật tùy chọn Rest Rest Finger để mở khóa tùy chọn.

7. Hiển thị phần trăm pin trên màn hình chính iPhone 7 Plus cũ

Theo mặc định, iOS hiển thị mức pin ở góc trên cùng bên phải của thanh trạng thái. Bạn có thể theo dõi mức sạc còn lại trong iPhone dễ dàng hơn bằng cách bật chỉ báo tỷ lệ phần trăm pin, hiển thị pin còn lại theo tỷ lệ phần trăm. Để hiển thị chỉ báo tỷ lệ phần trăm pin, hãy điều hướng đến Settings > General > Usage và nhấn vào nút Chuyển đổi phần trăm pin để bật.

Xem thêm: Đặt bàn cân giữa iPhone 7 Plus cũ và iPhone 6s Plus cũ – Ai sẽ là người đến sau?