Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị tối màu nhanh chóng

Nhiều người dùng iPhone có thể gặp sự cố màn hình iPhone 7 bị tối màu và thường không thể làm gì. Bạn có thể nghe thấy âm thanh khi ai đó gọi hoặc nhắn tin nhưng màn hình vẫn đen. Khi Apple Inc. phát hành siêu phẩm mới của mình, nhiều người đã nâng cấp lên iPhone 7/7 Plus và bất ngờ dính lỗi trên.

Thật là tàn khốc khi chiếc điện thoại mới của bạn bị mắc kẹt trong màn hình đen. Điều đầu tiên bạn tự hỏi sẽ là cách khắc phục iPhone 7 Plus bị tối màu ra sao.

Cach Khac Phuc Man Hinh Iphone 7 Bi Toi Mau Nhanh Chong 01

Nguyên nhân chính của màn hình iPhone 7 bị tối đen

Trước khi tìm hiểu các giải pháp để loại bỏ màn hình iPhone 7 bị tối đen, hãy xem xét tổng quan các nguyên nhân chính của vấn đề này.

1. Sự cố phần cứng
Đôi khi màn hình đen xuất hiện trên iPhone sau khi rơi xuống nước hoặc các tai nạn khác. Điều này là do phần cứng bên trong trên iPhone của bạn đã bị hỏng. Vì vậy, hãy cẩn thận khi bạn đang sử dụng thiết bị của mình để ngăn ngừa tai nạn xảy ra.

2. Sự cố phần mềm Phần mềm bị lỗi
hoặc lỗi thời có thể ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị và màn hình đen không thể đoán trước có thể xuất hiện. Thỉnh thoảng cập nhật phần mềm của bạn và tránh cài đặt bất kỳ phần mềm không phù hợp nào.

Cach Khac Phuc Man Hinh Iphone 7 Bi Toi Mau Nhanh Chong 02

3. Sự cố về pin
Nếu pin của bạn đã cũ hoặc bạn sạc quá lâu, rất dễ xảy ra tình trạng quá nhiệt và các sự cố về nguồn, điều này cũng dẫn đến màn hình iPhone 7 bị tối đen.

Thông thường bạn có thể đặt iPhone vào chế độ Recovery hoặc chế độ DFU và sau đó thoát để khắc phục sự cố màn hình iPhone 7 bị tối đen. Nhưng nếu những điều này không thành công, bạn có thể chọn các cách sau.

Điện thoại bất ngờ bị treo màn hình ? Xem ngay cách khắc phục iPhone 7 bị treo màn hình chuẩn không cần chỉnh

Khắc phục màn hình iPhone 7 bị tối màu bằng cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc có thể xóa tất cả dữ liệu, do đó, trước khi bạn sửa màn hình đen trên iPhone bằng phương pháp này, hãy đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu.

  • Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính và chạy iTunes. Nó sẽ phát hiện iPhone ở chế độ recovery và sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để khôi phục nó. Nhấp vào nút Khôi phục lại.
  • Bước 2: Một cửa sổ bật lên sẽ yêu cầu bạn khôi phục thiết bị của mình. Nhấp vào lựa chọn Phục hồi iOS .

Hy vọng các phương pháp được đề cập ở trên có thể giúp bạn khắc phục các sự cố màn hình iPhone 7 bị tối màu và khiến thiết bị của bạn phản hồi lại. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, vui lòng để lại ý kiến ​​của bạn và chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm.