Hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone 6 bị ố vàng

Màn hình iPhone 6 bị ố vàng chính là cụm từ khóa đang trở thành “HOT TRENDS” trên Google và các diễn đàn và mạng xã hội công nghệ. Có lẽ đối với nhiều người thì không phải lần đầu tiên gặp phải nhưng chắc chắn ít nhiều cũng không biệt cách khắc phục ra sao.

Lẽ thường thì thay màn hình cảm ứng iPhone 6 mới sẽ là cách khắc phục hiệu quả nhất cho các trường hợp của người dùng. Tuy nhiên sau tất cả không phải trường hợp nào cũng cần bỏ tiền ra sửa chữa. Vì thế bài viết này sẽ mang đến các bạn 3 cách khắc phục màn hình iPhone 6 bị ố vàng nhanh chóng.

Huong Dan Khac Phuc Man Hinh Iphone 6 Bi O Vang 01

3 cách khắc phục màn hình iPhone 6 bị ố vàng nhanh chóng

Cách 1: Kích hoạt tính năng Giảm độ trong suốt

Một số chủ sở hữu iPhone đã xử lý vấn đề tương tự về hiện tượng màn hình iPhone 6 bị ố vàng hoặc các sự cố hiển thị khác đã tìm thấy giải pháp tạm thời bằng cách bật tùy chọn Giảm độ trong suốt được tìm thấy trong menu Cài đặt trợ năng. Cách giải quyết này đặc biệt giải quyết vấn đề trên màn hình iPhone đang ố màu với các vạch vàng có thể nhìn thấy hoặc các hộp lớn màu trắng.

Huong Dan Khac Phuc Man Hinh Iphone 6 Bi O Vang 03

Bạn cũng có thể muốn thử phương pháp này bằng cách truy cập Cài đặt-> Chung-> Trợ năng-> sau đó bật công tắc bên cạnh Giảm độ trong suốt để bật tính năng. Với tính năng này được bật, các hình nền mờ có thể bị loại bỏ trong khi tăng mức độ dễ đọc của màn hình khi xem hình ảnh hoặc nội dung video trên thiết bị của bạn.

Xem thêm : Mẹo khắc phục iPhone 6 bị loạn cảm ứng đơn giản hiệu quả cao

Cách 2: Kiểm tra trạng thái bộ nhớ và giải phóng dung lượng

Nếu màn hình trên iPhone 6 của bạn bị ố vàng do sự cố liên quan với bộ nhớ của iPhone, thì bạn sẽ cần phải xử lý các vấn đề về bộ nhớ trước đó. Có nhiều khả năng các sự cố hiển thị cũng sẽ biến mất sau khi khắc phục các sự cố về bộ nhớ iPhone của bạn.

iPhone của bạn thường sẽ nhắc bạn với thông báo Cảnh báo gần như đầy đủ về lưu trữ khi bạn đang cố thêm ứng dụng mới hoặc thực hiện thêm các tác vụ với thiết bị đã hết bộ nhớ.

Cách 3: Khôi phục iPhone 6s Plus của bạn

Nếu không có cách giải quyết nào trước đó hoạt động và vấn đề ố vàng màn hình vẫn còn, thì bạn tùy chọn tiếp theo sẽ là khôi phục hệ thống iPhone của bạn. Bạn có thể sử dụng iTunes để tiến hành khôi phục hệ thống iPhone. Nhưng trước khi bạn làm như vậy, hãy chắc chắn sao lưu tất cả các nội dung quan trọng của bạn vì chúng sẽ bị xóa trong quá trình.

Huong Dan Khac Phuc Man Hinh Iphone 6 Bi O Vang 04

Khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn có thể thiết lập iPhone của mình về cài đặt mặc định của nhà sản xuất, từ đó loại bỏ tất cả các sự cố có thể xảy ra do trục trặc phần mềm hoặc lỗi.

Sau tất cả nếu 3 cách khôi phục và sửa chữa trên không hiệu quả thì các tốt nhất chính là thay màn hình iPhone 6 và 6s Plus chính hãng. Hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được chắc chắn an toàn và nguồn linh kiện chính hãng cho dế yêu.

Tham khảo: Giá và chính sách bảo hành của dịch vụ thay màn hình iPhone 6s Plus chính hãng lấy ngay tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h