Phiên bản iOS 13 sắp tới sẽ có chế độ tối toàn hệ thống, đa nhiệm tốt hơn

Mới đây nhất, nhiều tin tức đã được tiết lộ về chế độ tối (Dark mode) toàn hệ thống sẽ được Apple cập nhật trong phiên bản iOS 13 sắp tới. Đây là một tin tức cực kỳ đáng chú ý với bất kỳ iFan nào bởi những tiện ích vô cùng thú vị mà dark mode mang lại.

Apple sẽ sớm đưa ra bản cập nhật iOS 13 với chế độ Dark Mode toàn hệ thống

Phien Ban Ios 13 Sap Toi Se Co Che Do Toi Toan He Thong Da Nhiem Tot Hon 01

Theo thường lệ, Apple sẽ tiết lộ về bản cập nhật iOS 13 tại hội nghị các nhà phát triển trong tháng 6 tới đây. Tuy nhiên, một số nguồn tin được tiếp cận sớm với bản cập nhật này đã xác minh, iOS 13 sẽ có chế độ tối (dark mode) toàn hệ thống, đa nhiệm hoạt động tốt hơn…

Trên thực tế, khi dark mode (chế độ tối) được kích hoạt, giao diện chính trên iPhone/iPad sẽ chuyển sang màu sắc đen, điều này không những giúp bảo vệ mắt người sử dụng trong môi trường ban đêm mà còn tiết kiệm đáng kể năng lượng tiêu thụ, bởi vì màn hình OLED không sử dụng năng lượng để hiển thị màu sắc đen.

Phien Ban Ios 13 Sap Toi Se Co Che Do Toi Toan He Thong Da Nhiem Tot Hon 02

Riêng đối với iPad, iOS 13 sẽ bổ trợ chạy đa nhiệm tốt hơn với nhiều cửa sổ mở cùng lúc, mỗi cửa sổ khác nhau sẽ được đính vào cạnh màn hình cảm ứng để thuận tiện cho thao tác chạm, vuốt và quản lý ứng dụng.

Các cửa sổ cũng có khả năng xếp chồng lên nhau, Apple đưa ra một khái niệm mới về “chiều sâu” để phân biệt cửa sổ nào ở trên, cửa sổ nào ở dưới. Nếu muốn tắt 1 ứng dụng/cửa sổ các bạn chỉ cần giữ và kéo chúng vào khu vực xóa (thùng rác), tương đương như cách tắt chat bong bóng Zalo hay Messenger hiện tại.

Ngoài ra, bản cập nhật sắp tới này cũng sẽ mang đến nhiều cử chỉ thông minh hơn cho người sử dụng, đơn cử như các bạn có thể sử dụng 3 ngón tay cùng lúc đè vào bàn phím ảo bên dưới, sau đó trượt sang trái hoặc sang phải, tương ứng với tính năng hoàn tác.

Thú vị hơn, iOS 13 sẽ bắt đầu bổ trợ người sử dụng đổi thay font chữ cho toàn hệ thống, giờ đây các bạn không cần phải lo lắng khi dùng các ứng dụng, công cụ đổi font chữ kém an toàn từ bên Thứ ba.

Thông tin tiết lộ còn cho hay, bản thử nghiệm iOS 13 beta dự kiến sẽ được Apple phát hành chính thức sau khi sự kiện WDC 2019 diễn ra.

Nguồn: gsmarena

Xem thêm: iPhone 2019 dự kiến sẽ trang bị chip A13 trên quy trình 7nm N7 mới