Walmart trang bị toàn bộ máy tính Apple cho nhân viên

Walmart trang bị toàn bộ máy tính Apple cho nhân viên, điều đó đồng nghĩa với việc hàng trăm ngàn chiếc máy của Microsoft sẽ đứng trước nguy cơ “thất nghiệp”.

Walmart trang bị toàn bộ máy tính Apple cho nhân viên

Sau IBM, Delta, GE, Walmart là cái tên mới nhất gia nhập làn sóng “tẩy chay” những chiếc máy tính của Microsoft.

Hiện tại thì Microsoft đang trải qua khoảng thời gian không mấy dễ chịu khi rất nhiều công ty lớn tại Mỹ đã quay lưng lại với họ và tin dùng những thiết bị cao cấp đến từ đối thủ Apple. Sau IBM, Delta và GE, mới đây Walmart cũng đã gia nhập xu hướng này.

 

Walmart Apple

Tại hội nghị Jamf Nation User vừa qua, Walmart đã hé lộ kế hoạch sẽ trang bị máy Mac cho toàn bộ nhân viên cũng như chuỗi của hàng bán lẻ của họ thay vì sử dụng máy tính Windows. Miles Leacy, kĩ thuật viên chuyên về các công nghệ Apple của Walmart, giải thích rằng họ đang hợp tác với Apple và Jamf để có thể đưa các thiết bị Mac vào sử dụng rộng rãi trong nội bộ của mình.

Thông tin Walmart trang bị toàn bộ máy tính Apple cho nhân viên nếu như khiến Microsoft cảm giác như “kiến bò trên chảo nóng” thì lại khiến “Táo khuyết” sướng như phát điên.

Walmart hiện đang sử dụng 7000 máy tính Mac trên toàn cầu. Tuy nhiên, họ cho biết do cảm thấy rất sung sướng sau khi xài máy Mac nên sẽ nhanh chóng đẩy con số này phát triển hơn nữa! Cụ thể, công ty này tiết lộ sẽ sử dụng khoảng 100.000 máy Mac vào năm sau. Tuy nhiên, Leacy cũng nhấn mạnh rằng Walmart vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về vấn đề này.

Walmart Trang Bi Toan Bo May Tinh Apple Cho Nhan Vien 01

Leacy cho biết: “Giờ này năm sau chúng tôi sẽ sở hữu 100.000 máy Mac. Trong vài tháng tới đây, chúng tôi sẽ công bố chương trình này một cách cụ thể cho toàn bộ nhân viên công ty và sẽ hợp tác chặt chẽ với Jamf và Apple để hiện thực hóa điều này”.

>> Apple sắp xuất xưởng iPhone X, giá thành ở Việt Nam cụ thể ra sao?

Leacy cũng giải thích rằng tổng chi phí mà Walmart phải bỏ ra cho Mac ít hơn rất nhiều so với việc hỗ trợ các thiết bị Windows. Đó là lý do chính dẫn đến việc  Walmart trang bị toàn bộ máy tính Apple cho nhân viên.

Walmart Trang Bi Toan Bo May Tinh Apple Cho Nhan Vien 03

Ngoài ra, người dùng cũng ít phàn nàn hoặc yêu cầu hỗ trợ kĩ thuật hơn khi sử dụng các dòng máy tính của Apple khi 60% cuộc gọi được thực hiện từ người dùng Windows, trong khi người dùng Mac chỉ chiếm 40% mà thôi.

Ông cho biết: “Phương châm của Walmart là “Chi phí thấp mỗi ngày” (Everday Low Cost), thế nên chúng tôi đặc biệt chú trọng đến TCO (tổng chi phí sở hữu) cho các công nghệ của mình. Chi phí cho việc triển khai và bảo mật các máy Mac ở thời điểm hiện tại thấp hơn rất nhiều so với Windows, rất phù hợp với phương châm kinh doanh của chúng tôi”.