Tựa game đình đám một thời Flappy Bird sẽ chia tay người dùng iPhone sau bản cập nhật iOS 11

https://24hstore.vn/nhom-san-pham/iphone-8Còn nhớ cách đây 4 năm về trước, một tựa game vô danh bất ngờ ra đời và nổi danh trên toàn thế giới. Điều bất ngờ ở đây là tác giả của nó lại là một lập trình viên người Việt Nam. Sự “bùng nổ” của tựa game này đã mang lại cho “creator” số tiền là 50.000 USD 1 ngày, một con số đáng mơ ước đối với bất cứ người trẻ nào đang muốn khởi nghiệp hiện nay.   

Và tựa game mà chúng tôi muốn nói đến chính là Flappy Bird còn lập trình viên nổi danh đó là Nguyễn Hà Đông. Trò chơi Flappy Bird dù có đồ hoạ đơn giản, cách chơi dễ tiếp cận nhưng để có thể “phá đảo” game thì thực sự là một vấn đề không dễ giải quyết.

giphy-1505814557987

Nhiệm vụ của bạn sẽ là chạm tay vào màn hình để điều khiển chú chim “không giống ai” này vượt qua những thử thách khó khăn đến từ các ống nước mọc lô nhô lộm cộm xiên xiên quẹo quẹo rải rác khắp đường. Mới bắt đầu chơi, bạn sẽ thấy rất đơn giản nhưng khi level của bạn tăng dần thì khi đó, bạn mới thấy được tựa game này “tưởng không khó mà khó không tưởng” đấy!

Theo thời gian, các chướng ngại vật xuất hiện trong game càng đa dạng trong khi con chim thì càng lúc càng di chuyển với “tốc độ bàn thờ” đủ để khiến người chơi nhiều lúc sẽ điều khiển “con vật dễ thương” này đâm đầu vào ống nước vài lần đấy. Chính vì độ khó hấp dẫn, lối chơi đơn giản cùng đồ hoạ chấp nhận được ấy mà trò chơi này nhanh chóng nổi danh trên toàn thế giới, xuất hiện từ PlayStore cho đến AppStore để cho người dùng tải về và trải nghiệm.

download (3)

Tuy nhiên, theo thông tin mới đây nhất, hệ điều hành iOS 11 mà Apple vừa mở cửa cho người dùng sẽ không cập nhật những ứng dụng chạy trên nền tảng 32-bit mà Flappy Bird là một trong số đó. Vì thế, điều đó đồng nghĩa với việc khi người dùng iPhone nâng cấp hệ điều hành của mình thì họ cũng sẽ “bye bye” hoàn toàn trò chơi hấp dẫn này.

Dĩ nhiên, Nguyễn Hà Đông hoàn toàn có thể điều chỉnh để đưa tựa game này “tái xuất” trên nền tảng iOS 11. Tuy nhiên, do “cơn sốt” Flappy Bird đã qua và tính thương mại của trò chơi này khi trở lại liệu có còn đạt hiệu quả cao nhất hay không đang là một dấu hỏi thách thức lập trình viên này!

Và nếu bạn là một fan trung thành của tựa game này thì hãy khoan nâng cấp hệ điều hành của mình vội để còn tranh thủ được những phút giây vương vấn với trò chơi đình đám một thời này nhé! Hoặc bạn còn có một lựa chọn khác là tìm mua những chiếc iPhone 5/5C giá rẻ tại đây (không hỗ trợ nâng cấp iOS 11) để làm điện thoại sơ-cua nhé! Bảo đảm bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị đấy! 

Mua ngay iPhone 8 xách tay nhanh nhất với giá rẻ nhất thị trường tại 24hStore:

https://24hstore.vn/nhom-san-pham/iphone-8