Notch trên iPhone X: Sự đột phá về thiết kế hay hình ảnh gây khó chịu bậc nhất cho người dùng

Notch nghĩa là rãnh có hình chữ V. Với iPhone X là cụm màu đen được làm cong, nơi chứa loa thoại, camera trước cùng các cảm biến khác.

Sau khi iPhone X ra mắt người hâm mộ trên toàn thế giới, tựa như một nàng công chúa lộng lẫy xuất hiện giữa vũ đài xa hoa rồi thu hút sự chú ý của tất cả những ai yêu cái đẹp, yêu sự lộng lẫy, iPhone X tự nhiên toả sáng một cách tự nhiên nhất có thể giữa thị trường smartphone quốc tế và trở thành tâm điểm để cho các “tín đồ” công nghệ mổ xẻ. Và một trong những chủ đề được quan tâm bậc nhất đối với chiếc điện thoại thần bí này chính là Notch.

Notch như đã giải thích ở trên là một vệt cắt màu đen xuất hiện trên màn hình vô cực vốn đã quá hài hoà về mặt thẩm mỹ của chiếc iPhone X. Với việc loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý, cùng việc sử dụng công nghệ màn hình OLED vô cực 5.8”, người hâm mộ đã chờ đợi vào một chiếc iPhone X trong suốt, hoàn hảo đẹp không tỳ vết để có thể làm đối trọng tuyệt vời với màn hình tuyệt đẹp của “kỳ phùng địch thủ” Samsung Galaxy Note 8.

iphonex-safari_1199x678-800-resize

Tuy nhiên, Apple vốn thích chơi khác người, họ mang lại cho sản phẩm một vết cắt không giống ai có tên là Notch ở màn hình trước. Trên khu vực ấy, “Táo khuyết” đã gắn tùm lum “thứ đồ chơi” mà họ cho là xịn nhất, tốt nhất, bá đạo nhất và không đụng hàng với bất kỳ sản phẩm nào khác trên thế giới. Những “món đồ chơi” mà họ gắn trên đó bao gồm camera trước, cảm biến Face ID, loa thoại và blah blah các yếu tố khác.

Sau khi hiểu được lý do Apple thêm vào dải Notch trên màn hình iPhone X; chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem điều này đã ảnh hưởng đến người dùng như thế nào. Bình thường, khi chúng ta sử dụng điện thoại theo chiều dọc, Notch không ảnh hưởng gì nhiều đến hoạt động của người sử dụng. Tuy nhiên, khi người dùng bắt đầu quay ngang chiếc điện thoại lại để xem video hay chơi game thì lúc đó sự khó chịu sẽ bắt đầu hiện ra.

notch_iphone_800x450

Khi đó, màn hình của bạn sẽ bị ngăn cách bởi 2 dải đen hoặc trắng ở hai cạnh bên của iPhone X; tựa như cảm giác chúng ta xem băng video của hơn 20 năm về trước vậy. Dĩ nhiên, nếu bạn muốn phóng lớn kích thước lên full màn hình thì chỉ việc nhấn vào đó thêm một lần nữa. Nhưng lúc ấy, dải Notch khó chịu sẽ che mất đi một phần màn hình và khiến những trải nghiệm của chúng ta là không trọn vẹn. Đặc biệt là đối với các iFan kỳ cựu, những người vẫn chưa quen lắm với điều kỳ lạ này.

Liệu rằng Notch sẽ được xem là một thiết kế đột phá trên iPhone X hay là hình ảnh gây khó chịu bậc nhất cho người dùng? Hiện nay, do iPhone X vẫn chưa được bán ra thị trường thế giới nên chúng ta vẫn chưa được trải nghiệm cụ thể và có những thông tin rõ ràng nhất. Tất cả cho đến lúc này mới chỉ dừng lại ở mức đồn đoán!

Còn bạn, bạn có suy nghĩ thế nào về câu hỏi này, hãy cùng để lại nhận xét sau bài viết nhé!

Tin liên quan: Tại sao nên chọn iPhone X cũ tại 24hStore?

Notch trên iPhone X: Sự đột phá về thiết kế hay hình ảnh gây khó chịu bậc nhất cho người dùng