Các điều thú vị trên điện thoại iPhone 8 cũ mà bạn nên biết

Phiên bản iOS 11 đã hoàn thành và được tung ra bởi Apple. Đặc biệt nó hỗ trợ rất tốt trên iPad, nó làm mờ các đường nét giữa điện thoại di động và macOS, nhưng nó có một số tính năng tuyệt vời cho điện thoại iPhone 8 cũ.

Chúng tôi đã thấy những tính năng mà Apple đã đưa vào iOS 11, vì vậy bây giờ là lúc để khám phá những tính năng nhỏ và lớn trên iOS 11 có thể khiến cuộc sống Apple của bạn trở nên dễ thương hơn.

Đây là những mẹo và thủ thuật yêu thích của iOS 11 mà chúng tôi nghĩ bạn cần biết.

1. Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển trên điện thoại iPhone 8 cũ

Trung tâm điều khiển mới khá khác so với iOS 10, không kém vì nó đặt mọi thứ vào một trang duy nhất thay vì trải rộng trên nhiều thẻ.

 

Mua ngay iPhone 8 xách tay nhanh nhất với giá rẻ nhất thị trường tại 24hStore:

https://24hstore.vn/nhom-san-pham/iphone-8

 

dienthoai-iphone8-cu-1

Nếu bạn không thích các lựa chọn mặc định, đơn giản chỉ cần tùy chỉnh Trung tâm điều khiển theo ý thích của bạn: vào Settings> Control Center> Customize Controls và bạn có thể thêm và xóa các mục hoặc sắp xếp lại thứ tự xuất hiện.

Từ đây, bạn sẽ có tùy chọn để thêm liên kết đến báo thức, chế độ thu video từ xa Apple TV của bạn.

 

Xem thêm: iPhone 8 giá rẻ hủy diệt tại 24hStore

 

2. Quay sang theme màu tối trên điện thoại iPhone 8 cũ

Nếu iOS 11 quá trắng sáng đối với bạn, bạn sẽ dễ dàng làm cho nó tối hơn: Bạn vào Cài đặt> Chung> Trợ năng> Hiển thị Căn phòng> Đảo ngược Màu sắc và bật Smart Invert.

Không giống như một invert bình thường, làm đảo chiều màu sắc của mọi thứ trên màn hình, Smart Invert không gây rối với hình ảnh và các phương tiện khác: hiệu quả là Chế độ tối cho iOS.

3. Lấy 3D Touch mà không cần Touch 3D

Nếu điện thoại iPhone 8 cũ (hoặc iPad) của bạn không hỗ trợ 3D Touch, cho phép bạn có thêm các tùy chọn bằng cách nhấn các biểu tượng, iOS 11 sẽ mang lại một cái gì đó rất giống với Control Center – nhưng không phải với phần còn lại của iOS.

dienthoai-iphone8-cu-3

Nếu bạn nhấn nút trong Control Center, bạn sẽ nhận được các hành động 3D Touch, ví dụ như việc nhấn và giữ biểu tượng ngọn đuốc dài sẽ làm tăng cường độ cài đặt cường độ của đèn pin, đồng thời thực hiện tương tự trên bộ đếm thời gian cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh chiều dài.

4. Phụ Siri một tay trên điện thoại iPhone 8 cũ

Một trong những vấn đề lớn với thiết bị điều khiển bằng giọng nói là bạn không luôn luôn muốn sử dụng giọng nói của mình: “Này, Siri! Tìm trên web về kem nấm lông! “Không phải là điều bạn thường muốn hét lên trên xe buýt.

dienthoai-iphone8-cu-4

Nếu bạn đi vào Cài đặt> Chung> Trợ năng> Siri và bật Loại Để Siri, nhấn và giữ nút Trang chủ sẽ hiển thị bàn phím. “Hey Siri” vẫn hoạt động và nếu bạn đã bật phản hồi bằng giọng nói vẫn hoạt động.

5. Làm cho Ảnh trực quan hơn trên điện thoại iPhone 8 cũ

Bạn có tức giận vì điện thoại iPhone 8 cũ đã có có khả năng lạ lẫm của Live Photos để tạo khung cảnh tồi tệ nhất cho việc xem trước ảnh? Nếu bạn nhận được iOS 11, hãy chọn Live Photo bạn muốn sửa và nhấn vào nút Chỉnh sửa.

dienthoai-iphone8-cu-5

Bây giờ, bạn sẽ thấy một thanh trượt mà bạn có thể sử dụng để đi bộ qua khung hình ảnh Live Photo theo khung. Khi bạn tìm thấy mục bạn muốn, hãy chạm vào Thực hiện Ảnh chính để thay thế chế độ xem trước crappy với khung đó.

6. Bấm và kéo để mở ứng dụng trên điện thoại iPhone 8 cũ

Dock mới làm cho việc đa nhiệm dễ dàng. Nếu bạn đang ở trong một ứng dụng và nhanh chóng muốn kiểm tra thư của mình, hãy vuốt từ dưới cùng của màn hình để hiển thị, bấm và giữ biểu tượng Thông điệp và kéo nó sang bên cạnh màn hình.

Sau đó, nó sẽ mở trong một cửa sổ hẹp để bạn có thể gửi hoặc đọc tin nhắn mà không cần thoát khỏi ứng dụng mà bạn đã sử dụng.

Bạn có thể đặt các ứng dụng song song như trước đây và bạn có thể thay thế một ứng dụng mở bằng cách kéo biểu tượng ứng dụng mới vào đó.

7. Chụp ảnh FaceTime trên điện thoại iPhone 8 cũ

Tính năng FaceTime Live Photo mới thật thú vị và cho phép bạn chụp ảnh mà không cần hiển thị các giao diện trên màn hình, nhưng nó cũng có nghĩa là ai đó có thể chụp ảnh Live Photo giữa bạn.

dienthoai-iphone8-cu-7

Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra, bạn có thể tắt tùy chọn Live Photo bằng cách vào Cài đặt> FaceTime – nhưng lưu ý rằng tất cả những gì bạn đang vô hiệu hóa là tính năng cụ thể này chứ không phải khả năng chụp màn hình của iOS.

8. Nhận thêm không gian lưu trữ trên điện thoại iPhone 8 cũ

iOS 11 giới thiệu một số cách mới để cải thiện dung lượng sẵn có của bạn, bao gồm các định dạng tệp tin mới và hiệu quả hơn cho ảnh và video – mặc dù các định dạng này chỉ áp dụng cho hình ảnh hoặc bản ghi mới chứ không phải các định dạng mà bạn đã có.

dienthoai-iphone8-cu-8

Ngoài ra, bạn có thể giải phóng bộ nhớ bằng cách bật đồng bộ hóa iCloud cho Thông báo trong Cài đặt> Tin nhắn> Tin nhắn trên iCloud và bằng cách xóa các tệp đính kèm trong cùng một trang.

Bạn cũng có thể “gỡ bỏ” ứng dụng, xóa chúng nhưng nhớ dữ liệu của chúng: khi bạn muốn sử dụng chúng một lần nữa bạn chỉ cần cài đặt lại và họ nhận từ nơi bạn để lại. Tùy chọn đó nằm trong phần lưu trữ iCloud của Cài đặt.

9. Xem thêm trong Ghi chú trên điện thoại iPhone 8 cũ

Bạn có thể làm cho Ghi chú của bạn có nhiều thông tin hơn trong cùng một không gian: sử dụng các bảng để trình bày các danh sách ở một định dạng hiệu quả hơn viên đạn, và sử dụng Quét Tài liệu để nhúng các tài liệu in để dễ dàng thu hồi và chia sẻ.

dienthoai-iphone8-cu-9

Việc quét là tuyệt vời và bao gồm các bộ lọc để làm cho các kết quả thậm chí dễ đọc hơn.

10. Làm cho hình ảnh của bạn bật lên trên điện thoại iPhone 8 cũ

Điều này khá là tinh tế, nhưng nếu bạn nhìn vào các bộ lọc màu sẵn có trong ứng dụng Photos, bạn sẽ thấy rằng Apple đã thêm một số tính năng mới như Vivid Warm, Dramatic Cool và Silvertone mới được yêu thích của người dùng.

Loại thứ hai hoạt động rất hiệu quả trên hầu hết mọi thiết bị, đặc biệt là tốt đối với ảnh chân dung.

 

Cập nhập ngay tình hình giá iPhone X mới nhất tại 24hStore