Trí tuệ nhân tạo AI sẽ giữ vai trò mới trên iPhone và Apple Watch?

Trí tuệ nhân tạo AI đang ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong hoạt động của các thiết bị công nghệ. Và mới đây Apple đã thông báo rằng các sản phẩm trong tương lai của họ như iPhone và Apple Watch sẽ có sự hiện diện của công nghệ này.

Trí tuệ nhân tạo AI sẽ giữ vai trò mới trên iPhone và Apple Watch?

Thông tin này do Phó chủ tịch của Apple Jeff Williams “nhá hàng” tại buổi họp mặt nhân 30 năm ngày thành lập nên gã khổng lồ bán dẫn Taiwan Semiconductor Manufacturing Company.
Trước đây, chúng ta đều biết rằng Apple là một kẻ khá “kín tiếng” trong việc thiết kế những sản phẩm của mình. Hầu như mỗi khi tung ra một chiếc iPhone hoặc Apple Watch nào mới thì “Táo khuyết” lại chuẩn bị sẵn một “ma trận” phòng ngự để ngăn chặn việc thông tin bị rò rỉ.

Tri Tue Nhan Tao Ai Se Giu Vai Tro Moi Tren Iphone Va Apple Watch 01

>> iPhone X thiếu hàng trầm trọng trước ngày ra mắt?

Thế nhưng vào lúc này, khi mà các sản phẩm mới còn chưa được tiết lộ thì Phó chủ tịch của Apple Jeff Williams lại “ngứa miệng” tuyên bố trước về việc Trí tuệ nhân tạo AI sẽ xuất hiện ở những chiếc iPhone và Apple Watch ra đời sau. Liệu rằng sẽ lại có một scandal rò rỉ thông tin mới từ Apple như những gì đã xảy ra với iPhone X.
Hãy cùng tìm hiểu lại chi tiết về vấn đề này! Khi phát biểu tại sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập công ty TSMC, ông Williams, Phó chủ tịch của Apple đã hé lộ một số thông tiên liên quan đến AI trên nền tảng di động.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở thời điểm bước ngoặt, khi các thiết bị vi tính nhỏ gọn kết hợp với tiềm năng của AI sẽ thay đổi bộ mặt của thế giới”, Jeff Williams phát biểu.

Sự quan tâm của Apple đối với AI trong vài năm trở lại đây không ai là không biết. Từ những ứng dụng nhỏ nhặt như khả năng nhận diện và phân loại ảnh trên app Photo của iOS, cho đến công nghệ đang dẫn đầu xu thế mới như Face ID của iPhone X, tất cả đều có dáng dấp của Trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên, việc AI chiếm vai trò quan trọng hơn trên iPhone hay Apple Watch thì lại là điều mà nhiều iFan chưa hề nghĩ tới.

>> Apple sắp xuất xưởng iPhone X, giá thành ở Việt Nam cụ thể ra sao?

Tri Tue Nhan Tao Ai Se Giu Vai Tro Moi Tren Iphone Va Apple Watch 02

 

“Những “neural engines” mà chúng tôi mang lên smartphone, mang lên đồng hồ thông minh,”ông Williams giải thích, “là những thứ chúng tôi tin sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai. Chúng cho phép các nhà phát triển thỏa sức sáng tạo ra các ứng dụng, giúp ta làm được ngày càng nhiều việc trên nền tảng này hơn, đặc biệt là khi di động đang trở thành trào lưu mới.”
Giải thích nghe có vẻ rất triết gia thế nhưng việc Trí tuệ nhân tạo AI sẽ hoạt động thế nào trên thế hệ iPhone, Apple Watch thì ông Jeff Williams lại “ứ” chịu nói. Có lẽ chúng ta sẽ còn cần thêm thời gian trước khi có được những thông tin đầy đủ hơn về vấn đề này.